Joe Gomez cần làm gì để chiếm lại vị trí? Cựu sao Premier League có câu trả lời

Một cựu cầu thủ của Premier League vừa đưa ra lời khuyên cho trung vệ trẻ người Anh.

Trước mùa giải, trung vệ trẻJoe Gomez được đánh giá là có cơ hội không nhỏ để lấy lại vị trí đá cặp với người đàn anh Virgil van Dijk ở Liverpool. Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra hoàn toàn trái ngược, khi Joel Matip đã đẩy cầu thủ người Anh lên băng ghế dự bị như những gì diễn ra cuối mùa giải trước. Theo cựu sao của Premier League, Danny Mills, vấn đề của Joe Gomez có thể đang nằm trên sân tập.

"Tất cả chúng ta đều mong đợi Joe Gomez sẽ tiếp tục những điều tuyệt vời", Mills nói với Football Insider. "Anh ấy từng bùng nổ và không nghi ngờ gì nữa, anh ấy là một tài năng xuất chúng. Tuy nhiên, cho đến nay, bạn thấy Matip đã tự vươn tới vị trí thứ 2 cho cặp trung vệ, và sau đó cũng là Lovren.’’

"Gomez có lẽ sẽ phải tăng cường luyện tập một chút, tiếp tục làm việc chăm chỉ nhất có thể. Tôi chắc chắn rằng anh ấy đã chơi ở những trận đấu kín và có thể là chơi với đội U23, nhưng đây là một đội đứng đầu giải đấu, có thể như thế là chưa đủ với Klopp.’’ 

Trung vệ Joe Gomez được khuyên nên thể hiện nhiều hơn nữa trên sân tập.

"Họ đang làm rất tốt và bạn không thể nghi ngờ Jurgen Klopp dù là theo bất cứ cách nào. Chúng tôi yêu việc một cầu thủ trẻ người Anh như Gomez sẽ đá chính, nhưng nếu HLV không nghĩ rằng anh ấy không hoàn toàn đủ tốt, bạn sẽ phải đồng ý."

Cho đến nay, Gomez mới chỉ có 7 lần ra sân mùa này. Ngay cả khi Joel Matip và Trent Alexander-Arnold không đá chính, Klopp vẫn tin dùng Dejan Lovren và James Milner hơn – như ở trận gặp Genk. Từ sự khởi đầu cực kỳ ấn tượng ở mùa trước cho đến làm bạn thường xuyên với ghế dự bị, đây có lẽ là một câu chuyện rất đáng buồn với Joe Gomez.

Xem những hình ảnh luyện tập của toàn đội Liverpool:

Ngọc Bách