Hùng Dũng sớm tập lại khiến fan hốt hoảng, vợ phải lên tiếng giải thích lý do

Đỗ Hùng Dũng đang có tâm lý khá thoải sau khi được xuất viện. Tiền vệ này cũng đang tiến hành các bài tập tại nhà để lấy lại cảm giác vận động.

Mới đây trên trang cá nhân, Mộc Trinh đã chia sẻ lên mạng xã hội khoảnh khắc Hùng Dũng thực hiện bài tập phục hồi tại nhà. Vợ của tiền vệ này còn hóm hỉnh viết: "Đùa chứ thương mà không nhịn được cười... Chung quy lại ông vẫn lo cho cái cơ bụng 6 múi hơn cả".

Hùng Dũng tập luyện tại nhà (Video: Mộc Trinh)

Trong phần bình luận, rất nhiều CĐV đã gửi lời động viên và không khỏi trầm trồ khi thấy Hùng Dũng đã có thể tập luyện trở lại. Tuy nhiên cũng có không ít người hâm mộ lo lắng, tò mò và đặt câu hỏi khi thấy Hũng Dũng bị gãy chân mà không cần bó bột, lại có những động tác vận động ở chân bị thương.

Điều này khiến vợ anh phải lên tiếng giải thích: "Anh nhà mình mổ nội soi nên không cần bó bột". Cô chia sẻ thêm: "Như bình thường có mổ nội soi (mổ kín) và mổ phanh. Như anh nhà mình là mổ nội soi đóng đinh nội tủy".

Vợ chồng Hùng Dũng. (Ảnh: Mộc Trinh)

Trước đó Hùng Dũng đã được xuất viện vào ngày 27/3. Trao đổi với báo giới về lộ trình phục hội của tiền vệ này, bác sỹ Phạm Quốc Hùng (người thực hiện ca phẫu thuật) cho biết:

"Bất cứ chấn thương nào cũng cần tập phục hồi. Bắt đầu từ hôm 25/3, tôi đã cho Hùng Dũng tập dần, tập nhẹ và tăng dần theo giáo án. Vì phương pháp thực hiện là mổ kín, nên vết thương không lộ. Khi rạch da để khoan vào xương, trên da chỉ còn xuất hiện một lỗ nhỏ. Vì vậy, việc tập luyện sớm không ảnh hưởng nhiều đến vết thương".

"Sau 3-4 tuần, cậu ấy có thể chạm chân nhẹ, tập nhẹ khoảng 30%. Thêm 2 tuần nữa, Hùng Dũng có thể chịu lực lên 50%-70%. Sau 2 tháng nữa, Hùng Dũng có thể bỏ nạng và tập chạy nhẹ. Nếu tập cơ tốt và cơ địa tốt, sau khoảng 5-6 tháng, Hùng Dũng có thể tập nặng hơn. Sau đó, việc Hùng Dũng trở lại với bóng đá còn phụ thuộc vào các bài tập ở thời gian đó".

Về phía Hà Nội FC, Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Tuấn mới đây cho biết đội bóng sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ việc phục hồi của Hùng Dũng. Việc tập luyện cũng sẽ được tiến hành ở trong nước, do việc di chuyển ra nước ngoài vào thời điểm này còn nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

A Kha