Hơn 40 nghệ sĩ tham gia dự án nhạc của Lưu Ánh Loan

Lưu Ánh Loan tiết lộ cô bán nhà để đầu tư tiền tỷ thực hiện dự án Một thời ký ức. Đây là sản phẩm hoành tráng nhất từ trước đến nay của nữ ca sĩ. Dự án gồm 5 tập, quy tụ hơn 40 nghệ sĩ tham gia, trong đó Lâm Vũ, Lưu Chí Vỹ, Đông Dương, Hồng Phượng... Những bài hát trong mỗi tập phát sóng sẽ được sắp xếp theo một chủ đề nhất định. Tập 1 mới ra mắt hôm 15/4 gồm những ca khúc xoay quanh chủ đề Tình được quay tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, TP HCM và Đà Lạt. Tổng kinh phí thực hiện tập 1 lên đến hơn một tỷ đồng.

Ca sĩ Lưu Ánh Loan.

Dự án nhằm kể lại những cảm xúc, hoài niệm, nhắc nhớ các mảng màu xưa cũ gắn với các dòng nhạc phổ biến từ cuối thập niên 1980. Khi giai điệu âm nhạc vang lên, nhiều khán giả được sống lại cùng những kỷ niệm qua các ca khúc thuộc thể loại bolero, dân ca quê hương, nhạc thời "Mưa bụi", nhạc disco... Tất cả ca khúc được xây dựng nội dung, kịch bản cụ thể và quay ở nhiều bối cảnh trải dài khắp cả nước. Sản phẩm áp dụng cả kỹ thuật quay one-shot để truyền tải cảm xúc liền mạch và tạo cảm giác mới mẻ cho khán giả khi thưởng thức.

Lưu Ánh Loan vừa là ca sĩ vừa kiêm vai trò người biên tập âm nhạc cho hơn 50 tiết mục. Cô tâm sự: "Tôi muốn khán giả có dịp ôn lại những ký ức thanh xuân qua âm nhạc. Vì thế tôi chú trọng chọn lọc những bài hát đặc trưng cho từng giai đoạn và tìm ca sĩ thể hiện phù hợp. Ra sản phẩm ở thời điểm khó khăn này tôi đã lường trước việc khó thu hồi vốn đầu tư nhưng không quá bận tâm. Điều quan trọng là tôi thực hiện được ước mơ ấp ủ bấy lâu là có một sản phẩm ý nghĩa, đáp lại tình cảm của khán giả".

Lâm Vũ ủng hộ dự án của Lưu Ánh Loan.

Lưu Ánh Loan bắt đầu ca hát từ năm 2003. Cô theo đuổi dòng nhạc bolero trữ tình, được nhiều khán giả yêu mến. Nữ ca sĩ sở hữu giọng hát ngọt ngào, truyền cảm và có niềm đam mê lớn với âm nhạc. Trong 18 năm theo nghề, cô đã phát hành nhiều album, MV ca nhạc đạt hàng triệu lượt xem. Tập 1 Một thời ký ức hiện phát sóng trên kênh YouTube của Lưu Ánh Loan.

Lưu Ánh Loan hát 'Người tình không đến'

Hương Giang

Hương Giang