Hơn 1.7 triệu túi an sinh đã được gởi đến bà con TP.HCM

TTO - Từ 15-8 đến 8-9, Trung tâm an sinh TP.HCM phân phối hơn 1,7 triệu túi an sinh và hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 trị giá hơn 81 tỉ đồng đến TP Thủ Đức, các quận, huyện và các bếp ăn từ thiện.

Đội SOS của Trung tâm an sinh hỗ trợ túi an sinh cho người khó khăn đăng ký qua "App an sinh" - Ảnh: MTTQ TP.HCM

Ngày 9-9, Trung tâm an sinh TP đã chuyển 2.679 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn. Đồng thời chuyển 300 túi an sinh đến các trường hợp cần hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp đăng ký thông qua "App An Sinh". 

Các trường hợp này được chương trình SOS của trung tâm ghi nhận và triển khai giao hàng, xác thực bằng ứng dụng công nghệ. Cách làm này giúp xác thực người nhận túi an sinh chính xác, tránh trùng lắp và có thể truy cập ở các lần nhận tiếp theo.

Đến nay, hơn 1,7 triệu túi an sinh đã được chuyển tới các quận, huyện, TP Thủ Đức. Chương trình SOS đã hỗ trợ hơn 12.800 phần quà và 9.017 lốc sữa. 

Trung tâm cũng hỗ trợ 3.607 phần quà thông qua phản ánh Tổng đài 1022 và 9.221 phần quà thông qua Tổng đài Mặt trận và đường dây nóng. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, chai nước tương, nước mắm, bột nêm, đường, đậu phộng, trái cây, rau củ, sữa… 

Ngoài ra, các hộ có trẻ nhỏ, bà bầu, già yếu bệnh tật còn được hỗ trợ thêm sữa.

Từ ngày 15-8 đến 8-9, Trung tâm an sinh TP.HCM đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 trị giá hơn 98,4 tỉ đồng và đã phân phối cho TP Thủ Đức, các quận huyện, bệnh viện dã chiến, các cơ sở từ thiện hơn 81 tỉ đồng.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận và phân phối cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP hơn 143 triệu đồng. Tính đến nay, MTTQ đã tiếp nhận hơn 928 tỉ đồng tiền mặt ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hơn 308 tỉ đồng ủng hộ kinh phí mua vắc xin.

Từ ngày 1-7 đến nay, Ủy ban MTTQ đã kết nối và vận động hơn 167 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ nhiều loại thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.880 tỉ 512 triệu đồng

KIM ÚT