Hỏi: "Máy tính bị liệt số 1 và 8, làm sao tính 336 x 18" - học trò trả lời một dòng khiến cô giáo không nhịn được cười

Cách tính toán sáng tạo của cậu học trò này đúng là ngoài sức tưởng tượng của giáo viên.

Toán Tiểu học thường đơn giản khi chỉ xoay quanh những phép tính cơ bản cộng - trừ - nhân - chia. Vì kiến thức cơ bản nên các thầy cô cũng phải đổi hướng cho những bài toán đánh đố, phải yêu cầu sự nhanh trí một chút khi giải.

Nếu không tin, hãy thử với bài toán tiểu học đang được share nhiều trên MXH Trung Quốc nhé! Đề bài như sau: "Máy tính bị hỏng số 1 và số 8. Vậy làm thế nào để ấn ra kết quả phép tính 336 x 18?".

Bài Toán tiểu học nhận được nhiều sự quan tâm trên MXH

Không nhấn ra được số 18, học trò có thể khai triển 18 thành các phép tính sau 18 = 3 x 6 = 2 x 9.

Như vậy học sinh có thể bấm "336 x 3 x 6" hoặc "336 x 2 x 9" đều có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, một học sinh lại đưa ra đáp án ngoài sức tưởng tượng, đó là: "Vậy thì mua một máy tính mới không bị hỏng là được". Trước câu trả lời sáng tạo của học sinh, cô giáo phải nhận xét rằng: "Vậy thì cô còn phải hỏi làm gì?".

Đúng là chỉ có học trò Tiểu học vô tư thì mới nghĩ ra những câu trả lời "cợt nhả" như vậy với giáo viên. Dù không làm đúng yêu cầu đề bài nhưng xem chừng cậu nhóc này vẫn ghi điểm bởi sự sáng tạo và khiếu hài hước của mình.

Còn bạn, bạn đã từng có sự cố nào khi đi học Tiểu học hay chưa?

https://kenh14.vn/hoi-may-tinh-bi-liet-so-1-va-8-lam-sao-tinh-336-x-18-hoc-tro-tra-loi-mot-dong-khien-co-giao-khong-nhin-duoc-cuoi-20211222222802542.chn

Chây Hốp

Theo Pháp luật & Bạn đọc