Hoa khôi ĐH Phương Đông từng bị trêu chọc vì làn da nâu

Trong quá khứ, Kỳ Duyên từng tự ti, bị bạn bè trêu chọc, luôn cố tình mặc quần áo dài khi ra đường để che đi màu da.

Sau hơn 2 tháng trải qua nhiều vòng thi, 20 gương mặt sáng giá nhất đã chính thức quy tụ trong đêm chung kết tại Hội trường Đại học Phương Đông, Hà Nội. Sở hữu nhan sắc cùng sự thông minh, Dương Phạm Kỳ Duyên (sinh viên năm nhất, khoa Quản trị kinh doanh) trở thành tân hoa khôi ĐH Phương Đông.

Chia sẻ với Zing, Kỳ Duyên cho biết cô rất bất ngờ khi được xướng tên danh hiệu hoa khôi trong đêm chung kết. Tân hoa khôi nói rằng tất cả thí sinh tham gia đều xinh đẹp, ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, cô nhận định bản thân thuyết phục ban giám khảo ở sự tự tin, kỹ năng catwalk cùng làn da nâu nổi bật.

Duyên chia sẻ hiện tại cô rất yêu thích và tự tin với làn da của mình. Thế nhưng, nữ sinh từng có thời gian dài tự ti, bị bạn bè trêu chọc là "Duyên đen". Thời điểm đó, cô từng nghĩ da tối màu là xấu xí và làm mọi cách để da trắng lên. Thậm chí, mỗi lần ra khỏi nhà, cô gái sinh năm 2002 luôn mặc quần áo dài, trùm kín mít để che đi màu da. Đến giờ, cô mới hiểu mình có vẻ đẹp khác lạ và chỉ cố gắng chăm sóc làn da khoẻ mạnh hơn.

Trở thành cô gái được chú ý tại trường sau một đêm, Duyên cảm thấy rất vui và tự hào. Cô ước mơ có thể sẻ chia, lan tỏa, trở thành hình mẫu tốt đẹp trong tương lai đối với các bạn học sinh, sinh viên. Giải thưởng này giúp cô nhìn nhận lại bản thân và trau dồi những kỹ năng, kiến thức mình còn thiếu.

Với gương mặt cá tính, chiều cao nổi bật, Kỳ Duyên từng theo học một lớp đào tạo người mẫu. Hiện tại, cô được giữ lại làm trợ giảng. Tuy nhiên, cô gái 18 tuổi không có ý định tham gia cuộc thi về nhan sắc hay người mẫu chuyên nghiệp.

Kỳ Duyên đang tập trung việc học và hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Sau khi tốt nghiệp, nữ sinh dự định theo đuổi công việc kinh doanh và xây dựng một doanh nghiệp riêng cho bản thân. Cô muốn hướng tới hình tượng một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, tự chủ về mọi mặt.

Duyên chia sẻ bản thân thích chàng trai trưởng thành, có chí hướng và tốt bụng. Đặc biệt, nữ sinh bị ấn tượng bởi những chàng trai cao hơn mình, nhưng không có nghĩa một chàng trai chiều cao khiêm tốn không thể "cưa đổ" cô. Theo hoa khôi 18 tuổi, chiều cao chỉ là ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ, còn trong tình yêu, tình cảm chân thật mới là quan trọng nhất.

Kiều Trang