HLV Shin Tae-yong cay cú trọng tài, đăng lên mạng xã hội "truy cứu" sau trận thua Việt Nam

Hai ngày sau trận thua trước Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae-yong vẫn chưa thể quên được việc mình bị phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

"Sao tôi lại phải nhận thẻ vàng cảnh cáo? HLV trưởng mà cũng không được có ý kiến về quả penalty của đội mình hay sao? Đội tôi còn không ra khỏi khu kỹ thuật. Họ cảnh cáo tôi để che đậy cho lỗi lầm của mình à?",  HLV Shin Tae-yong viết lên trang Instagram cá nhân.

Đáng chú ý, có rất nhiều học trò của ông đã "like" nhiệt tình như một sự ủng hộ đối với HLV Shin Tae-yong.

Dòng trạng thái gây tranh cãi của HLV tuyển Indonesia

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc có nhiều lý do để cáu giận và tiếc nuối. Ông chưa có chiến thắng nào trong các trận đấu chính thức cùng ĐT Indonesia từ khi nhậm chức. Áp lực là vô cùng lớn.

Nếu Indonesia tiếp tục để thua UAE, bị bật ra khỏi top 24 đội dự vòng loại Asian Cup 2023, chưa biết chuyện gì sẽ xảy đến với chiếc ghế của HLV Shin Tae-yong. Thực tế, phần lớn thời gian thi đấu tại UAE, tuyển Indonesia đã làm khá tốt. Chỉ có sự non nớt về kinh nghiệm cũng như thể lực yếu mới khiến họ sụp đổ nhanh chóng trong hiệp hai khi đối đầu với Việt Nam.

Tuy nhiên, phải đối mặt với UAE, đội bóng lúc này đang hừng hực khí thế sau hai chiến thắng liên tiếp chắc chắn là cửa ải khó vượt qua đối với Indonesia. 

Cách lựa chọn các đội đá vòng loại Asian Cup 2023

Kết quả của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là cơ sở để chọn ra các đội tham dự Asian Cup 2023.

Theo đó, 12 đội có vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ nghiễm nhiên có vé dự Asian Cup 2023.

Trong số những đội còn lại, BTC chọn ra 24 đội có thành tích tốt nhất để tiếp tục đá vòng loại. Đây cũng là mục tiêu của các đội đã hết cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup như Indonesia hay Thái Lan.

GG

Theo Nhịp sống Việt