HLV Park nhận định các đối thủ của tuyển Việt Nam đều khó chơi

HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm nhận sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Ảnh: VFF

Chiều 21/9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tổ chức bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Theo đó, tuyển Việt Nam ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Bảng A gồm Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Chia sẻ cảm nhận về kết quả bốc thăm, HLV Park Hang-seo cho biết: "Có thể thấy ngoại trừ Brunei và Timor Leste phải thi đấu play-off, nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ kết quả bốc thăm cũng bình thường".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận định các đối thủ ở bảng B đều khó chơi. Chính vì vậy, mục tiêu trước mắt của tuyển Việt Nam là vượt qua vòng bảng. Ông nói: "Chúng ta phải nỗ lực ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là vượt qua vòng đấu bảng, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và chung kết".

Khác với các đội tuyển khác trong khu vực, Việt Nam cùng lúc phải thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này đòi hỏi HLV Park và các cộng sự phải tính toán kỹ về lực lượng để đảm bảo cho đội hoàn thành nhiệm vụ ở cả hai mặt trận. Khi được hỏi về điều này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: "Nói chung, mỗi giải đấu đều có tính hai mặt. Chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, rõ ràng gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà. Thêm nữa, V-League hiện không thi đấu nên việc tuyển chọn cầu thủ chỉ có thể lựa từ danh sách đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup. Với những cầu thủ chấn thương, chúng ta khó tìm nguồn lực bổ sung khác".

Theo lịch, AFF Cup 2020 được tổ chức từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại vòng bảng, tuyển Việt Nam lần lượt đối đầu Lào (6/12), Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12).

Minh Khang

Minh Khang