Hi hữu: Gió bão giật kinh hoàng, biển trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng bay mất chữ

Nhìn dòng thông báo, ai cũng có chung cảm xúc vừa thương vừa cười trước tình cảnh của các trường đại học ở tâm bão.

Sáng ngày 28/10, cơn bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền gây mưa to diện rộng, gió lốc kinh hoàng ở hầu hết các tỉnh miền Trung. Đây được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ nước ta trong 20 năm qua.

Rất nhiều trường học đã rơi vào cảnh tan hoang trước sức gió mạnh khủng khiếp. Điển hình như một số trường đại học ở Đà Nẵng đã bị tốc mái, bay mất chữ ở bảng tên trên nóc nhà.

Ở trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, trường chỉ còn lại dòng chữ "Trường Đại họ" trên nóc. Ngay lập tức, sinh viên đã hài hước chia sẻ trên trang confession: "Hiện nay 1 số chữ của trường Đại học Bách khoa đã bị bão cuốn đi, trường chưa kịp đánh dấu vào chữ nay đã bị bay mất. Vậy sinh viên của trường có nhặt lại thì cất giúp, sau bão bàn giao lại cho phía nhà trường".

Trước sức gió mạnh, nhiều trường học bị bay mất chữ.

Sinh viên hài hước đăng tải thông báo tìm chữ cho trường, mọi hậu tạ xin để sau bão.

Việc "đánh dấu vào chữ" bắt nguồn từ chuyện nhiều người dân Đà Nẵng đã ghi thông tin trên mái tôn nhà mình phòng trường hợp bị bay mất thì sẽ đi xin lại. Dĩ nhiên, đây là thông báo vui do sinh viên Đà Nẵng bày ra. Bởi trước thời tiết mưa bão, các trường đại học đều ra thông báo khẩn yêu cầu sinh viên hạn chế ra ngoài.

Đọc dòng thông báo, ai cũng vừa thương vừa cười trước tình cảnh các trường. Sinh viên khắp các tỉnh thành đã gửi lời động viên đến miền Trung, đồng thời hi vọng người dân sẽ tuân thủ các biện pháp an toàn để hạn chế rủi ro hết mức có thể.

- "Thấy thương quá, nhưng vẫn phải thả haha trước sự lạc quan của các bạn".

- "Nghe bão tới, gió giật mạnh cấp 13-14 mà xót quá. Các bạn sinh viên miền Trung ơi, cố lên nhé".

- "Rất xin lỗi các bạn sinh viên miền Trung khi đọc dòng thông báo vừa thương, vừa buồn cười. Mong bão sớm qua nhanh".

Nhiều trường học cũng rơi vào cảnh tương tự.

Mưa to, gió lớn gây nên nhiều hư hại cho trường học và người dân.

Vân Trang

Theo Pháp luật & Bạn đọc