Hé lộ nguyên nhân khiến cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư tử vong

Bước đầu cơ quan công an xác định, cháu bé rơi từ cửa sổ ở phòng ngủ tầng 24. Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực phòng ngủ có cửa sổ mở hé, lại chưa được lắp đặt lưới an toàn. Theo cư dân cho biết thêm, các cháu chỉ cần trèo lên giường hoặc ghế là leo qua được cửa sổ.

Sáng ngày 20/4, đại diện Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) cho biết, qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc bé gái SN 2017, rơi từ tầng 24 của toà nhà chung cư Xuân Mai complex xuống đất tử vong.

Theo đó, cháu được xác định rơi từ cửa sổ ở phòng ngủ. Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực phòng ngủ cửa sổ mở hé, lại chưa được lắp đặt lưới an toàn.

Khu vực sảnh sau chung cư, nơi xảy ra sự việc. Theo cư dân cho biết, rạng sáng nay (20/4) gia đình đã đưa cháu bé về quê an táng

Lúc đó, trong nhà có 2 mẹ con, người mẹ đang dọn dẹp trong bếp, còn cháu bé ở phòng ngủ. Do tưởng con đang ngủ nên người mẹ đã không để ý dẫn đến sự vụ đau lòng trên.

"Ở chung cư Xuân Mai, phòng ngủ thường có 1 cửa sổ. Nếu không có lưới chắn sẽ rất nguy hiểm. Các bé chỉ cần đứng lên giường hoặc dùng 1 chiếc ghế nhựa có thể trèo lên được cửa sổ. Nhà cháu bé gặp nạn chuyển đến đây thuê được vài ngày, chưa kịp làm lưới chắn", anh Quang, một cư dân chia sẻ thêm.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 20h30' tối 19/4, tại chung cư Xuân Mai Complex (tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) xảy ra vụ việc bé gái rơi từ tầng cao chung cư xuống đất và tử vong.

Công an phường Yên Nghĩa cho hay, cháu nhỏ sau đó được xác định là T.T (sinh năm 2017) ở tầng 24 toà G chung cư Xuân Mai Complex. Gia đình cháu mới đến chung cư Xuân Mai Complex thuê nhà được mấy hôm. Bố cháu T đi làm xa, hiện chỉ có 2 mẹ con ở trong căn hộ thuê trên tầng 24 toà nhà.

Một nhân chứng ở hiện trường bàng hoàng nói, cháu bé rơi ở sảnh sau, trời tối ít người qua lại nên không ai phát hiện sự việc. Đến 20h30', khi loa của toà nhà thông báo, mọi người chạy ra thì cháu bé đã nằm bất động. Lúc này mẹ cháu cũng mới biết.

Hiện cơ quan chức năng quận Hà Đông đang thụ lý giải quyết vụ việc.

Đặng Thuỷ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị