Harry về nhà cũ cách ly tiếp sau đám tang

Frogmore Cottage - nơi ở của vợ chồng Harry - Meghan khi còn là thành viên cao cấp của hoàng gia Anh. Ảnh: Rex.

Theo truyền thông Anh, Công tước xứ Sussex dự kiến sẽ tiếp tục tự cách ly sau buổi chiều dự đám tang của ông nội ở Nhà nguyện St George hôm 17/4.

Harry bay từ Mỹ đến Anh hôm 11/4 và được yêu cầu cách ly trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, vì lý do nhân ái, Harry đã được rời địa điểm cách ly sớm để làm tròn bổn phận của mình. Mặc dù vậy, theo quy tắc phòng chống Covid-19, trừ khoảng thời gian này, anh vẫn phải cách ly tiếp.

Điều đó có nghĩa Công tước xứ Sussex đã quay lại Frogmore Cottage - nhà cũ của vợ chồng anh khi còn ở Anh - sau tang lễ. Theo tờ Telegraph, Harry ở trong ngôi nhà này đêm qua.

Harry và William trò chuyện trên đường rời Nhà nguyện St George chiều 17/4. Ảnh: ITV.

Trước khi về Frogmore Cottage, Harry đã có khoảnh khắc đoàn tụ với anh trai William sau hơn một năm xa cách. Hai anh em có cuộc nói chuyện riêng tư ngắn trên đường rời Nhà nguyện St George sau tang lễ của Hoàng thân Philip.

Thái tử Charles được cho là cũng đã lên kế hoạch đưa con trai út đi dạo và muốn tranh thủ thời gian trò chuyện với anh. Tuy nhiên, dường như kế hoạch này đã bị huỷ bỏ.

Hiện chưa rõ Harry sẽ ở lại Anh bao lâu nhưng trước đó có thông tin rằng anh nóng lòng muốn quay về Mỹ với vợ bầu Meghan và con trai Archie. Ngoài ra, cũng chưa rõ Harry có gặp lại bố và anh trai thêm lần nào nữa trong thời gian ở quê hương hay không.

Tùng Anh (Theo The Sun)