Hành trình Gerber chinh phục niềm tin của mẹ Việt

Ăn dặm đánh dấu sự chuyển giao 6 tháng đầu đời uống sữa mẹ sang giai đoạn mọc răng, tiếp xúc và làm quen với các loại thức ăn khác. Để tạo tiền đề cho việc mọc răng của bé cũng như để bé tập ăn các món chế biến, mẹ phải chọn loại thức ăn dặm phù hợp, rèn cho bé có nhận thức tốt trong ăn uống.

Theo đặc điểm sinh lý trẻ nhỏ, bé bắt đầu tập ăn dặm từ tháng thứ 6 là phù hợp. Ở thời điểm này, răng bé có dấu hiệu nhú, các giác quan của bé cũng nhạy bén hơn và bé bắt đầu có xu hướng nắm bắt, học hỏi dần thế giới xung quanh. Theo bác sĩ Komarovsky E.O, chuyên gia hàng đầu về nhi khoa tại Ukraina, bé sẵn sàng cho việc ăn dặm khi có các dấu hiệu và biểu hiện như sau:

- Cân nặng tăng gấp đôi so với khi sinh

- Biết giữ đầu thẳng và có thể tự ngồi

- Biết đưa môi dưới về phía trước để nhận thức ăn từ thìa

- Biết ngoảnh đầu đi nơi khác khi không muốn ăn món nào đó

- Lưỡi không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ

- Thể hiện sự thích thú đối với thức ăn người lớn đưa cho

Tháng thứ 6, khi bé bắt đầu có dấu hiệu phát triển vị giác, mẹ cần lựa chọn loại bột ăn dặm giúp bé làm quen và học cách nếm vị. Sau đó mẹ có thể thử chế biến các món ăn như cháo, nước ép, rau củ xay nhuyễn để bé học ăn.

Tháng thứ 7, khi bàn tay bé đã có thể cầm nắm, răng của bé đã và đang mọc, nhu cầu nhai của bé lúc này xuất hiện, thì mẹ nên lựa chọn các loại bánh ăn dặm với kết cấu đơn giản để giúp bé tiếp xúc với loại thức ăn cứng – giòn. Dần dần mẹ xây dựng thực đơn với các món bé có thể cắn, xé thức ăn bằng răng như: chả, rau củ mềm thái miếng nhỏ, trái cây như chuối, thanh long,v.v…

Từ tháng thứ 8, bàn tay bé linh hoạt hơn và bé có xu hướng tò mò trước các loại hình thù. Lúc này, mẹ nên lựa chọn loại bánh ăn dặm có hình khối bắt mắt, vừa giúp bé tập cầm, nắm, vừa giúp bé khám phá hình học. Mâm cơm của bé lúc này nếu có các loại củ quả được mẹ trang trí và cắt ghép thành hình khối sẽ giúp bé hào hứng với việc ăn uống hơn.

Tại mỗi thời điểm, bé sẽ có một nhu cầu ăn dặm khác nhau và vì thế mẹ cần nắm bắt và hiểu tâm lý cũng như sự phát triển của con để lựa chọn thực đơn và sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Nếu là một bà mẹ bỉm sữa tìm hiểu sâu về kiến thức nuôi con ăn dặm, chắc hẳn Gerber là một cái tên không quá xa lạ. Năm 1927, Gerber lần đầu tiên ra mắt sản phẩm tại Mỹ và qua thời gian dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Năm 2007, Tập đoàn Nestlé đã mua lại Gerber và phát triển công ty ngày càng lớn mạnh hơn. Các sản phẩm của Gerber đều tuân thủ nghiêm ngặt kiểm định của Nestlé Thụy Sĩ và quản lý chất lượng tại khu vực lưu hành sản phẩm. Nhãn hàng không chỉ mang đến sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng, hỗ trợ bé tập ăn mà còn thấu hiểu các giai đoạn phát triển của bé để cho ra từng dòng sản phẩm phù hợp với từng mốc tháng tuổi.

Với mong muốn mang đến những gì tốt nhất cho trẻ, Gerber luôn nỗ lực duy trì chất lượng sản phẩm từ việc hợp tác với nông trại sạch, thu hoạch nguyên liệu tươi và đầu tư vào nhà máy với công nghệ tối tân, cho đến các bước kiểm định chặt chẽ. Các giá trị cốt lõi và sứ mệnh của thương hiệu vẫn được Gerber giữ gìn trọn vẹn khi đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam cuối năm 2018, Gerber nhanh chóng nhận được sự yêu mến của các mẹ Việt bởi những ưu điểm như nguồn gốc uy tín và được kiểm định chất lượng chặt chẽ. Sản phẩm còn “ghi điểm” nhờ sử dụng nguyên liệu tự nhiên, hương vị đa dạng và được thiết kế phù hợp với trẻ em Việt, đặc biệt là các bé trong giai đoạn ăn dặm.

Nhờ nghiên cứu kỹ càng các mốc phát triển của bé theo từng tháng và hiểu rõ nhu cầu của bé để cho ra dòng sản phẩm thích hợp, Gerber đã trở thành trợ thủ giúp nhiều bà mẹ nuôi con vui khỏe. Ở tháng thứ 6 khi bé mới bắt đầu tập ăn dặm với các thức ăn mềm và nhuyễn, Gerber có bột ăn dặm Gerber Infant Cereal. Sang tháng thứ 7, bé đã mọc răng và bắt đầu tập cắn, tập nhai, Gerber có bánh gạo Gerber Rice Cracker chuẩn Organic. Từ tháng thứ 8 khi bàn tay bé linh hoạt hơn, mẹ có ngay bánh ngôi sao Gerber Puffs cho bé tập cầm, nắm, bốc một cách chuẩn xác.

Với một trợ thủ đắc lực như Gerber, mẹ sẽ không cần lo phải “chiến đấu” cùng con trong giai đoạn ăn dặm và Gerber sẽ đồng hành cùng mẹ trong hành trình khôn lớn của con!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hanh-trinh-gerber-chinh-phuc-niem-tin-cua-me-viet-d27...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hanh-trinh-gerber-chinh-phuc-niem-tin-cua-me-viet-d275431.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).