Hành động của Kate giúp xoa dịu căng thẳng giữa Meghan với Hoàng gia

Khi Công tước và Nữ công tước xứ Sussex tuyên bố rút lui khỏi tư cách thành viên cao cấp làm việc cho Hoàng gia đầu năm ngoái, những người thân của họ đã cực kỳ sốc. Nhưng những ngày sau đó, gia đình Hoàng gia vẫn vững vàng và tiếp tục các nhiệm vụ trước công chúng như thường lệ. Họ vẫn tham dự các sự kiện và không để lộ bất kỳ cảm xúc bất thường nào trên khuôn mặt.

Vào ngày lễ của Khối thịnh vượng chung ở Tu viện Westminster hồi tháng 3/2020, cả Hoàng gia phải đối mặt với tình huống khó xử khi chạm trán Harry - Meghan. Đó là sự kiện cuối cùng nhà Sussex góp mặt trước khi khởi hành đến Los Angeles. Theo truyền thông Anh, những khoảnh khắc cuối này không hề hạnh phúc và được cho là đã bị huỷ hoại bởi những căng thẳng sau hậu trường.

William và Kate dự Ngày lễ của Khối thịnh vượng chung tại Tu viện Westminster hôm 9/3/2020. Ảnh: PA

Harry và Meghan đã hy vọng được tháp tùng Nữ hoàng vào đầu buổi lễ. Tuy nhiên, họ lại phải đến chỗ ngồi trước giống như bao vị khách khác. Điều này được cho là đã khiến nhà Sussex "buồn và không hài lòng". Theo Mail, nhà Cambridge đã nỗ lực giải quyết ổn thoả chuyện này bằng một thay đổi vào phút chót. Vợ chồng William và Kate đã xin rút khỏi đoàn của Nữ hoàng và cũng đến ngồi với nhà em trai để có thể cùng nhau chờ buổi lễ bắt đầu.

Quyết định trên được đưa ra vào sát giờ nên trong thông cáo không kịp ghi thay đổi này. Dù vậy, hành động hào hiệp của nhà Cambridge lại không mang đến hiệu quả như họ mong muốn. Cuộc gặp của hai cặp vợ chồng diễn ra một cách cứng nhắc. Nhà Sussex đến đầu tiên và ngồi ở hàng ghế thứ hai. Nhà Cambridge đến ngay sau họ nhưng Meghan và Harry không đứng dậy để chào vợ chồng anh trai, chị dâu.

Vợ chồng William - Kate cùng đến ngồi với vợ chông Harry - Meghan mà không đi theo sau Nữ hoàng như thông lệ. Ảnh: PA

Trong cùng sự kiện này hồi năm 2019, Meghan và Kate chào nhau bằng một nụ hôn má. Nhưng trong sự kiện năm 2020, cả hai đều dè dặt hơn với nhau. Harry và Meghan chỉ nói xin chào rồi tiếp tục quay sang trò chuyện với nhau. William và Kate cũng không vồn vã đáp lại. William chỉ khẽ gật đầu còn Kate nghiêng người về phía trước để trò chuyện với Nữ công tước xứ Cambridge. Trong khi đó, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex nói chuyện với Hoàng tử Edward.

Rạn nứt giữa hai gia đình vốn được đồn đoán từ lâu. Đặc biệt là từ sau khi vợ chồng Harry - Meghan rời khỏi Điện Kensington, chuyển đến sống ở Windsor. William và Thái tử Charles được cho là đã nổi cơn thịnh nộ khi nhận được thông báo về ý định từ chức của nhà Sussex chỉ 10 phút trước khi nó được loan tin với cả thế giới.

Tùng Anh (Theo Mirror)