Hai trẻ em đọ súng với cảnh sát tại Mỹ trong hơn nửa tiếng

VTV.vn - Một vụ đọ súng hi hữu đã xảy ra giữa 2 trẻ em và cảnh sát bang Florida (Mỹ) sau khi 2 em đột nhập vào một căn nhà và tìm thấy vũ khí, đạn dược.

Vụ việc đọ súng với cảnh sát diễn ra vào đêm 1/6 (theo giờ địa phương) tại thị trấn Enterprise thuộc hạt Volusia, bang Florida, Mỹ.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Volusia cho biết, một bé trai 12 tuổi cùng một bé gái 14 tuổi đã bỏ trốn khỏi trường giáo dưỡng và tìm thấy một khẩu súng trường AK-47 và một khẩu súng hoa cải cùng số lượng lớn đạn dược ở trong ngôi nhà mà chúng đột nhập vào. Hai đứa trẻ bắt đầu nã đạn vào các nhân viên cảnh sát sau khi họ có mặt bên ngoài ngôi nhà. Có bốn cuộc đọ súng diễn ra, trong suốt 35 phút.

Các nhân viên cảnh sát đã tiến hành bao vây căn nhà. Sau đó, tiếng súng nổ ra từ bên trong. Có bốn cuộc đọ súng diễn ra trong suốt 35 phút”, Cảnh sát trưởng hạt Volusia Mike Chitwood thông báo.

Vụ đọ súng đã khiến cô bé 14 tuổi bị thương và được đưa đến bệnh viện gần đó. Cậu bé 12 tuổi, trang bị một khẩu AK-47, cuối cùng đã hạ vũ khí của mình ngay sau đó và không bị thương.

Nhà chức trách sở tại cho biết, cô bé đã được phẫu thuật lấy viên đạn ra và hiện trong tình trạng ổn định. Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ nổ súng trong đêm 1/6.

Mái ấm ở Florida, nơi 2 trẻ em đã bỏ trốn. (Ảnh: WKMG)

Theo cảnh sát trưởng Chitwood, hai đứa trẻ đã "chạy trốn khỏi nhà tập thể Florida United Methodist Children’s Home ở Enterprise vào buổi chiều cùng ngày".

"Lực lượng cảnh sát đã làm mọi thứ có thể để giúp làm giảm tình hình căng thẳng, họ suýt bị hai đứa trẻ 12 tuổi và 14 tuổi giết chết", ông Chitwood chia sẻ thêm.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của 2 đứa trẻ trên. Hiện vẫn chưa xác định hai trẻ em này sẽ bị cáo buộc tội danh gì sau vụ việc trên.

Vụ việc đang được điều tra, trong khi cảnh sát trưởng Mike Chitwood của hạt Volusia chỉ trích hệ thống tư pháp liên quan đến việc xử lý tội phạm tuổi thiếu niên. Ông cho biết, bé gái có một tiền sự và vào năm 2020 từng bị bắt vì phóng hỏa nhiều căn nhà trống.

Ông chỉ trích rằng, những thiếu niên phạm tội thường được đưa vào những mái ấm không được huấn luyện các kỹ năng tiếp nhận chúng, kể cả trường hợp bé gái liên quan vụ đọ súng trên.

Chuyển động 24/Báo điện tử Pháp Luật TP Hồ Chí Minh