Hai thanh niên chặn xe giường nằm đập phá khai lý do bất ngờ

Thấy các đối tượng đập phá xe một cách manh động, tài xế C. lập tức điều khiển xe bỏ chạy vào trụ sở Phòng Cảnh sát cơ động để cầu cứu.

Ngày 23/12, Công an huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã bắt được 2 đối tượng có hành vi chặn, đập phá xe khách trên Quốc lộ 1A 4 ngày trước.

Danh tính 2 đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Văn Phong (SN 1991, trú huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Cường (SN 1995, trú xã Tế Lợi, huyện Nông Cống). Công an hiện đã tạm giữ 2 đối tượng này để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Chiếc xe khách bị Cường và Phong đập phá.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 19/12, anh N.M.C. (SN 1989, trú xã Đông Lĩnh, TP.Thanh Hoá) lái xe khách giường nằm mang BKS 36B - 013.97 chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa.

Khi đến khu vực cầu Đò Lèn (huyện Hà Trung), xe khách của anh C. bất ngờ bị Hoàng Văn Phong và Nguyễn Văn Cường điều khiển xe máy Exciter mang BKS 36M1 - 122.17 vượt lên chặn đầu, buộc dừng xe. Lúc này, anh C. tiếp tục cho xe di chuyển..

Cường và Phong tại công an.

Khi chạy được một đoạn, Cường và Phong tiếp tục vượt lên chặn trước đầu xe khách và dùng gạch đá uy hiếp, buộc anh C. phải dừng xe. Khi xe dừng lại, Cường và Phong chửi bới rồi dùng cờ lê và tuýp sắt đập vỡ kính chắn gió trước và kính bên hông xe khách. Các đối tượng đập phá khiến 3 hành khách và tài xế cùng lơ xe bị thương.

Thấy các đối tượng manh động, tài xế C. lập tức điều khiển xe bỏ chạy vào trụ sở Phòng Cảnh sát cơ động để cầu cứu.

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ Phong và Cường. Tại công an, cả 2 khai nhận trước đó đi trên đường thì xảy ra va chạm giao thông với 1 chiếc xe ô tô khác.

Khi thấy xe khách của tài xế C. chạy phía trước, cả 2 đã chạy vượt lên nhờ tài xế C. tìm cách chặn chiếc xe ô tô kia để xử lý vụ tai nạn. Tuy nhiên tài xế C. không làm theo nên Cường và Phong bực tức. Cả 2 sau đó chặn xe của anh C. đánh đập.

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đã tạm giữ hình sự Cường và Phong để tiếp tục điều tra làm rõ.

Quỳnh Lưu

theo Trí Thức Trẻ