Hai người làm việc trong khu công nghiệp ở Hà Nội nhiễm nCoV

Thông tin này từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xác nhận. Hai người trên là công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long.

Như vậy, sau 73 ngày không có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Hà Nội đã có 3 người dương tính với nCoV. Trong đó, một trường hợp đã được Bộ Y tế công bố vào sáng 30/4, là nam thanh niên 28 tuổi (trú xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) đi liên hoan cùng ca mắc Covid-19 tại Hà Nam ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân vào ngày 22/4. Anh được gắn số hiệu bệnh nhân 2911.

Hiện tại, BN2911 không có triệu chứng. Anh được chuyển từ Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh).

Liên quan bệnh nhân này, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã truy vết 25 F1. Trong đó, 24 người trú huyện Đông Anh, một trường hợp ở huyện Mê Linh.

Huyện Đông Anh đã lập một chốt cách ly khu vực nhà tập thể bệnh nhân sinh sống ở thông Trung, xã Việt Hùng, gồm 17 hộ gia đình với 73 người (52 người lớn, 21 trẻ em). Ngay trong đêm 29/4, huyện Đông Anh triển khai hàng loạt biện pháp truy vết F1, F2; chủ động dừng, hoãn tham quan du lịch.

Lãnh đạo huyện Đông Anh cho biết tất cả doanh nghiệp đã được yêu cầu dừng hoạt động tham quan, du lịch cho công nhân trong kỳ nghỉ lễ. Khoảng 100 chuyến du lịch đặt trước đã bị hủy. Ngoài ra, các hàng quán vỉa hè, lề đường không được tập trung đông người ở nơi công cộng từ đêm 29/4.

Thiên Nhan