Hài hước là chuyện nhỏ, nghe sản phẩm mới của Kay Trần ai cũng phải gật gù "vần vè ra gì phết"

Dưới bàn tay của nhạc sĩ Nguyễn Khoa cùng giọng ca của anh ngố Kay Trần, nỗi lo ăn uống ngày Tết bỗng hóa nhẹ tênh, lại còn đầy tính giải trí nữa chứ.

Bạn đã xem MV mới của Kay Trần - Tết là ăn hết chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay nhé vì chẳng ai chu đáo như Kay đâu. Trong khi mọi người vẫn còn mải đón Tết Dương lịch thì Kay Trần đã đi trước 1 bước, nhắc nhẹ rằng gần tới Tết Nguyên Đán rồi đấy. Nhanh chưa?

Ấp ủ suốt cả năm 2019, từ bối cảnh đến phần nghe phần nhìn đều được Kay trau chuốt tỉ mỉ trước khi phát hành nên Tết là ăn hết đang nhận được phản hồi tích cực của người xem. Một trong số đó là dành cho lyrics của ca khúc. Nói đến chuyện ăn, lại còn là ăn Tết, đa phần đều lo lắng vì chuyện vóc dáng làn da. Ăn nhiều thì nặng nề, ăn đồ nếp dễ nổi mụn, mà đồ chiên nướng lại dễ nóng trong… mệt phết chứ chẳng đùa. Ấy thế mà dưới bàn tay của nhạc sĩ Nguyễn Khoa cùng giọng ca của anh ngố Kay Trần, nỗi lo ấy hóa nhẹ tênh, lại còn vần vè hài hước ra phết.

Ngay lời 1, chuyện ăn đã được vẽ thành hẳn 1 bức tranh đồ sộ của mùa Tết với sự tham gia của ăn xài, ăn diện, ăn chơi và ăn… ảnh. Ăn nào cũng đáng lo vì kiểu gì cũng dẫn đến một kết cục, là nặng:

Từ ghép với "ăn" thì vô cùng, nhưng Kay Trần đã thật khéo chọn để từ ăn nào cũng liên quan đến sự "nặng". Tết đến, ra phố shopping sương sương cũng vài triệu đến cả chục triệu là chuyện thường. Túi tắm lủng liểng về đến nhà thì cũng kéo theo bao nhiêu là hối hận, vung tay quá trán và sắm Tết đủ dùng - thực ra ranh giới cũng mong manh lắm.

Cứ như vậy, mỗi câu ăn - nặng được thiết lập tương phản đã đủ tạo ấn tượng với người nghe. Sương sương có thế mà như đi guốc trong bụng dân tình mỗi mùa Tết rồi chứ còn gì nữa.

Sau phần dẫn hoành tráng, phần nhấn được tiếp nối với tiết tấu nhanh, nội dung chỉ 2 câu nhưng gãy gọn và đảm bảo nghe một lần là hơi… lú nhưng nghe 3 lần trở lên là nhớ liền! 2 câu này hứa hẹn sẽ trở thành hook trong mùa Tết 2020 cho mà xem, vì có ai không gặp phải vài tình huống này trong Tết cơ chứ?

Lỡ hù hơi dai nên Kay Trần cũng biết thế mà đệm thêm 1 khúc trước khi…xõa với điệp khúc. Dù gì cũng là Tết mà, cả năm mới có một lần mà cứ lo ăn hay không ăn, sao mà mệt mỏi thế phải không mọi người:

Bài hát thì vẫn còn nữa cơ, nhưng hãy xem MV Tết là ăn hết để biết phần còn lại của ăn ảnh, ăn chơi, ăn món ngon hết nặng như thế nào nhé! Được chắp bút bởi Nguyễn Khoa - tác giả của hit Tết đong đầy năm 2019 nên cũng rất hy vọng rằng, sự hợp tác này cũng sẽ đem lại thành công cho chàng ngố Kay Trần.

KAY TRẦN - TẾT LÀ ĂN HẾT - Official MV

Quang Vũ

Theo Trí Thức Trẻ