Hà Nội: Sát lễ Noel, quận Hoàn Kiếm yêu cầu hạn chế tối đa tập trung đông người

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ban hành công văn về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

UBND quận yêu cầu Phòng Y tế quận thường xuyên cập nhật phân loại cấp độ dịch tại thành phố và quận; chủ động tham mưu, đề xuất các yêu cầu, điều kiện an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại các cơ sở tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn quận.

Phòng Y tế phối hợp UBND các phường đôn đốc, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo xây dựng kế hoạch/Phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong các dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Số ca nhiễm "dẫn đầu" cả nước 3 ngày liên tiếp, Hà Nội vượt mốc 30.000 ca trong đợt dịch thứ 4

Đồng thời, phối hợp Trung tâm Y tế quận, UBND các phường tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận và các khu vực có nguy cơ khác.

Trung tâm Y tế quận tham mưu UBND quận triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức khoanh vùng, truy vết xử lý triệt để; không để dịch lây lan rộng; tổ chức, quản lý điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà.

TTYT phối hợp UBND các phường trọng điểm về tôn giáo và chỉ đạo Trạm Y tế phường thành lập Trạm y tế lưu động, lập chốt kiểm soát người tham dự lễ tại khu vực có cơ sở tôn giáo trong các dịp lễ Tết; tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu hạn chế tối đa tập trung đông người dịp lễ Noel (Ảnh: T.N.)

Công an quận triển khai và hướng dẫn Công an các phường xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau các dịp lễ Tết. Chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố và các phòng, ban chuyên môn thuộc quận tổ chức phân luồng giao thông từ xa xung quanh khu vực trọng điểm, không để xảy ra ùn tắc; tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, các hàng quán vỉa hè; kiểm tra, giải tỏa triệt để các điểm trông giữ xe tự phát, trái phép trong các khu vực trọng điểm trên địa bàn quận.

UBND các phường thường xuyên đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo theo diễn biến dịch và chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Đồng thời, các phường căn cứ cấp độ dịch trên địa bàn, khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đám tang, đám cưới... Hướng dẫn tổ chức lễ Giáng sinh bằng hình thức trực tuyến để tránh lây nhiễm dịch Covid-19.

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là giới trẻ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không tụ tập đông người, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, lo lắng thái quá.

Hiện tại, quận Hoàn Kiếm có 5 phường thuộc cấp độ 3 (vùng cam, nguy cơ cao) tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ, gồm: Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội ngày 18/12 đã ban hành chỉ thị hỏa tốc số 25, yêu cầu các địa phương chỉ đạo hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong dịp lễ hội cuối năm, lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đám tang, đám cưới...

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), Hà Nội có tổng 30.398 ca, trong đó 11.156 ca cộng đồng và 19.242 người đã được cách ly. 3 ngày liên tiếp, thành phố "dẫn đầu" cả nước về số ca nhiễm, theo thông báo của Bộ Y tế.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật 2021-11-3 16:47:1312 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Minh Nhân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị