Hà Nội "mạnh tay" xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song song với tuyên truyền, vận động, trong sáng nay, 30/4, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ghi nhận ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lực lượng chức năng Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát của công an phường Hoàn Kiếm, rất nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Tất cả các trường hợp này đều bị lực lượng yêu cầu dừng xe và đưa về xử lý.

Các tài xế công nghệ không đeo khẩu trang sẽ bị tạm giữ giấy tờ xe và sau khi giao hàng xong quay lại để xử lý.

Nhiều gia đình con đeo khẩu trang nhưng bố mẹ thì... "quên mất ở nhà".

Những trường hợp này đều bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm.

Một số trường hợp thấy lực lượng chức năng liền lạng lách bỏ chạy.

Việc không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay là rất nguy hiểm, có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Một số người có khẩu trang nhưng không kéo lên đều bị nhắc nhở.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh chúng tôi đã đồng loạt ra quân "mạnh tay" xử lý với tất cả các trường không đeo khẩu trang nơi công cộng. Không có trường hợp nào là ngoại lệ".

"Với những trường hợp cố tình không nộp phạt chúng tôi sẽ đánh công văn về địa phương, nơi cư trú hoặc trường học để có biện pháp xử lý" - Thượng tá Đang cho biết thêm.

Ghi nhận trong sáng nay có rất nhiều trường hợp bị xử lý với mức phạt lên tới 2 triệu đồng.

Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đã yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và nơi công cộng. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện cả năm nay nên sẽ nghiêm khắc xử phạt hành chính.

Nam Nguyễn

Theo Tổ quốc