Hà Nội có thêm 45 trường hợp nhiễm nCoV

20 trường hợp là đồng nghiệp của F0 làm việc tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, nơi cung cấp thịt bò cho nhiều siêu thị trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 2/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm

Số người nhiễm mới

Nguyễn Khuyến, Đống Đa

1

Nhà thuốc Đức Tâm

1

Tân Mai, Hoàng Mai

1

Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng

1

Liên quan F0 được sàng lọc

20

Công ty Thực phẩm Thanh Nga

21

Liên quan chùm ca bệnh tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, các trường hợp nhiễm mới có độ tuổi từ 20 đến 51, trú tại: Thanh Lương, Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng); Phố Trạm, Phúc Đồng (Long Biên); Hữu Hòa (Thanh Trì); Đại Kim, Hoàng Liệt, Tân Mai (Hoàng Mai); Chương Dương (Hoàn Kiếm). Chùm ca bệnh này đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin vào tối muộn 1/8.

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là bà N.T.C., 66 tuổi, trú tại ngõ 154 Thụy Khuê, Tây Hồ.

Người này vào Bệnh viện Tim Hà Nội trong tình trạng suy hô hấp, trụy tim mạch, phải cấp cứu và có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với nCoV. Sáng 1/8, bà C. ngừng tuần hoàn và tử vong lúc 4h. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 1 đến 79, trú tại các khu vực: Kim Liên, Văn Chương (Đống Đa); An Thượng (Hoài Đức); Phúc Xá (Ba Đình); Uy Nỗ, Nguyễn Khê (Đông Anh); Liên Ninh (Thanh Trì); Phùng Xá (Thạch Thất); Phúc Tân, Chương Dương (Hoàn Kiếm); Phố Huế (Hai Bà Trưng); Thượng Thanh (Long Biên).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.023 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 420 trường hợp nhiễm nCoV.

Quốc Toàn