Gỏi bò rau cải mầm

Nguyên liệu:

- 150 gr phile bò

- 1 nắm rau mầm tím

- 1 nắm rau thơm

- 1/2 quả ớt chuông đỏ

- 1/2 củ hành tây

- Tắc (quất) hoặc chanh

- Mè rang vàng

- Tỏi

Cách làm:

Bước 1:

Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa. Hành tây và ớt chuông thái mỏng ướp nước đá. Rau thơm thái nhỏ.

Bước 2:

Ướp vào bò 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay, trộn đều ướp 30 phút. Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò vào xào nhanh trên lửa lớn, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.

Bước 4:

Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm nước mắm chua ngọt vào rồi trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, thêm mè rang, hành phi lên trên.

Chang Chép