Giá quá đắt cho trai trẻ ham vui 'qua đêm' với gái lạ

TPO - Chỉ vì một lần không thắng nổi cám dỗ của gái lạ mà anh đánh mất tương lai, đánh mất cuộc sống của bản thân và làm đau lòng những người thân yêu ruột thịt của mình.

Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Trai trẻ khóc không thành tiếng sau khi nhận 'món quà từ tình một đêm', anh thật có lỗi với bố mẹ già, với những người thân yêu của mình. Chỉ vì một lần không thắng nổi cám dỗ của gái lạ mà anh đánh mất tương lai, đánh mất cuộc sống của bản thân và làm đau lòng những người thân yêu ruột thịt của mình.

Tôi cũng biết anh là người đàn ông tốt, anh đã cố gắng làm việc để kiếm những đồng tiền lương thiện nhằm đạt được ước mơ đổi đời. Song không may bây giờ anh phải gánh hậu quả của việc dễ dãi quan hệ với gái làng chơi khiến anh bị nhiễm HIV đó là điều đáng tiếc, nhưng không phải vậy mà anh buông tay để cuộc đời mình rơi vào bi kịch.

Rất nhiều những tấm gương của các bạn trẻ rơi vào hoàn cảnh như anh nhưng họ vẫn vượt qua và phấn đấu chống bệnh tật, vượt qua sự kì thị của không ít người trong xã hội để sống, để cống hiến sức mình trong công việc, để kiếm được tiền lương thiện và được cộng đồng tôn vinh, học tập.

Dũng cảm đối diện với sự thật và tìm niềm vui trong công việc là điều cần thiết đối với anh lúc này. Không có gì là muộn nếu anh thấy sai, biết ân hận với lỗi lầm của mình và quyết tâm sửa chữa. Còn chuyện anh dằn vặt, không biết phải thông báo với bố mẹ, với chị gái ở quê như thế nào thì tôi nghĩ những người thân của anh không bao giờ bỏ rơi anh, dù bất kì tình huống nào, nên anh cứ mạnh dạn trình bày sự việc cho bố mẹ, chị gái mình. Nhất định khi hiểu ra, bố mẹ, chị gái sẽ thông cảm cho anh mà thôi. Mong anh sống có nghị lực, chúc anh khoẻ.

Ngọc Hà