Ghim ngay tips "bay giá tốt nhưng vẫn xịn", trùm cuối không bao giờ làm bạn thất vọng

Sau thời gian giãn cách xã hội ảnh hưởng đến thu nhập, việc quyết định chi tiêu cho các dịch vụ trong đó có di chuyển hàng không trở thành một lựa chọn được cân nhắc kỹ lưỡng.

Với những ưu điểm an toàn, nhanh chóng và thuận tiện… nhiều người chọn máy bay là ưu tiên hàng đầu khi di chuyển. Hơn bao giờ hết, đây là lúc những giải pháp tiêu dùng thông minh vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại vừa tiết kiệm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhanh tay bỏ túi những bí kíp bên dưới để vừa vi vu bay khắp Việt Nam an toàn, tiết kiệm nhé. Đặc biệt, "trùm cuối" chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Chớp thời cơ săn vé "sale"

Vào những dịp lễ, Tết hoặc những khoảng thời gian nhất định trong năm, các hãng hàng không thường tung ra các chương trình khuyến mãi với hàng ngàn vé máy bay với giá tốt. Bạn cần liên tục cập nhật thông tin từ các hãng hàng không đồng thời chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, thẻ thanh toán và một chiếc wifi đủ "mượt" để săn được những tấm vé ưu đãi theo cách này.

Chọn những giờ bay sáng sớm hay đêm muộn

Những chuyến bay lúc nửa đêm hoặc rạng sáng thường có giá rẻ hơn các khung giờ còn lại trong ngày. Chính vì thế, chọn bay vào các khung giờ này sẽ giúp tiết kiệm chi phí một khoảng đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thời gian để hoàn các thủ tục xét nghiệm, khai báo y tế trước khi lên máy bay và sẵn sàng "thức khuya dậy sớm" để không ảnh hưởng đến sức khoẻ lẫn lịch trình sau khi đáp xuống sân bay. Đổi lại bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong những chuyến đi ngắn khi thời gian di chuyển cũng là thời gian ngủ.

Lên kế hoạch đặt vé sớm

Lời khuyên tiếp theo giúp bạn có trải nghiệm "bay giá tốt nhưng vẫn xịn" là lên kế hoạch di chuyển và đặt vé sớm. Thông thường vé máy bay được đặt trước từ một đến ba tháng luôn có giá rẻ hơn so với khi đặt sát ngày khởi hành, nếu may mắn còn có thể áp dụng những chương trình khuyến mãi đi kèm. Tuy nhiên bạn cần phải có lịch trình cụ thể và chắc chắn để tránh việc thay đổi nhiều lần sau khi đã mua xong vé.

Lựa chọn thẻ bay ưu đãi và thoải mái bay

Không cần canh vé ưu đãi, không cần thức khuya dậy sớm ra sân bay cũng không cần phải đặt vé trước vài tuần, vài tháng… Các sản phẩm thẻ bay Power Pass của Vietjet là lựa chọn phù hợp với nhu cầu di chuyển đa dạng của tất cả mọi người khi chỉ cần một lần mua mà bay không giới hạn suốt 1 năm.

Sở hữu thẻ bay Power Pass của Vietjet là bạn có thể bay với giá vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) bất kể chặng bay kể cả trong các dịp lễ, Tết, và chỉ cần đặt trước ba tiếng so với giờ khởi hành cùng hàng loạt đặc quyền khác.

Hiện giờ Vietjet đang mở bán 2 loại thẻ Power Pass là Power Pass SkyBoss và Power Pass Sky12 với mức giảm tới 50% cho những khách hàng đặt mua sớm trong 2 tuần đầu mở bán đến 17/11 tại website, ứng dụng điện thoại Vietjet và tại đây.

"Trùm cuối" thẻ bay Power Pass chắc chắn là lựa chọn cho những ai thường xuyên di chuyển bằng máy bay, đam mê du lịch, khám phá và trải nghiệm và là lựa chọn tiêu dùng "thông minh" trong bối cảnh hiện nay.

Quang Vũ

Theo Trí Thức Trẻ