Gặp gỡ 'cha đẻ' của Đường hầm đất sét ở Đà Lạt

VTV.vn - Không cần cố gắng để trở thành người đặc biệt, chính đam mê đã dẫn lối để Trịnh Bá Dũng ghi dấu mình giữa đất trời Đà Lạt.

Nhiều người gọi "Đường hầm đất sét Đà Lạt" là con đường độc nhất vô nhị của Việt Nam. Con đường này có nhiều giai thoại gắn liền với chủ nhân của nó. Đó là anh Trịnh Bá Dũng, người được mệnh danh là "Dũng khùng", có niềm say mê với đất, dám ném hết sức lực và tiền bạc của mình vào trò chơi đất rất kỳ lạ.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét còn được gọi với cái tên là đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ, trải dài trên quãng đường 1,2 km. Tới đây, du khách sẽ có cảm giác như đi lạc vào một Đà Lạt thu nhỏ với những địa điểm quen thuộc, tạo nên tên tuổi của vùng đất ngàn hoa từ xa xưa.

Trịnh Bá Dũng hẹn gặp phóng viên VTV ngay ở khu vực tham quan của Đường hầm đất sét mà anh tâm huyết. Cuộc trò chuyện với anh, khiến chúng tôi hiểu hơn về cách làm đặc biệt của Trịnh Bá Dũng để nhiều người nhớ hơn về Đà Lạt.

Mọi người yêu quý gọi anh là "Dũng khùng", vì anh là người luôn có ý tưởng táo bạo, dám ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực. Bằng chính ước vọng "điên khùng", Trịnh Bá Dũng đã để lại cho đời công trình kiến trúc nghệ thuật kỳ lạ.

Lan Anh