Gặp 141, "thạc sĩ tương lai" ở Pháp bị lộ 3 gói ma túy đắt tiền

Khi bị tổ công tác Y3/141 dừng xe kiểm tra, nam thanh niên có mái tóc nhuộm bạch kim sành điệu tỏ vẻ run sợ, chủ động thò tay mở khóa của chiếc túi đeo trước ngực...

Đêm 2-9-2019, tổ công tác Y3/141 do Trung tá Chu Văn Sỹ (Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Bài – Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm).

Đến 23h10, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa đi vào khu vực đóng chốt, người ngồi sau tỏ ra bồn chồn, đưa tay kéo khóa của chiếc túi đeo trước ngực. Lập tức, cán bộ của tổ Y3/141 áp sát, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng.

Đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tang vật thu được

Trong quá trình kiểm tra, trinh sát phát hiện đối tượng trên tàng trữ 3 gói đựng chất rắn màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là ma túy dạng MDMA (ma túy tổng hợp), được anh ta mua với giá 10 triệu đồng và đang trong quá trình mang lên bar để dùng cùng bạn bè.

Danh tính đối tượng được làm rõ là Trần Thanh Tùng (SN 1992, trú tại TP Nam Định). Hiện, Tùng đang học thạc sĩ ngành xây dựng bên Pháp. Người này khai nhận, anh ta đã dùng ma túy ở Pháp trong một số lần tới bar cùng bạn bè. Khi về Việt Nam, Tùng tiếp tục duy trì “thói quen” này.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Người đàn ông đi cùng Tùng được xác định là “xe ôm công nghệ”. Người này chở Tùng tới trước cổng Bệnh viện Đại học Y, “thạc sĩ tương lai” tự đi vào trong ngõ, nhận ma túy từ một đối tượng chưa xác định danh tính. Sau khi mua xong xuôi, Tùng tiếp tục yêu cầu lái xe ôm chở lên bar thì bị tổ công tác Y3/141 chặn giữ.

Chủ động mở khóa túi nhằm phi tang ma túy, song đối tượng đã lập tức bị khống chế

Trung tá Chu Văn Sỹ cho biết: “Ngay khi được yêu cầu vào khu vực kiểm tra, đối tượng đã tỏ ra bất thường khi chủ động mở túi và có ý định phi tang. Tuy nhiên, cán bộ của tổ công tác đã lập tức giữ chặt tay, buộc đối tượng chấp hành quá trình kiểm tra, từ đó, chúng tôi đã phát hiện ra 3 gói ma túy trong túi của người này”.

Sau khi đấu tranh làm rõ, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Hàng Bài để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung Hiếu

Theo An ninh Thủ đô