Gần 30 người lớn và trẻ em mắc kẹt, hoảng loạn kêu cứu trong đám cháy chung cư mini ở Sài Gòn

Ngọn lửa bùng cháy ở chung cư mini quận 7 vào tối 28/4 khiến cho 24 người bao gồm người lớn trẻ em mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h35 cùng ngày, người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM phát hiện khói lửa bốc lên từ tầng 3 của 1 chung cư mini Huna Apartament nằm trên đường này.

Người dân vội hô hoán tiếp cận dập lửa nhưng không thành công. Nhiều người lớn cùng trẻ em không kịp thoát ra nên hoảng loạn kêu cứu thất thanh.

Lực lượng dùng xe thang tiếp cận giải cứu 24 người gồm người lớn, trẻ em mắc kẹt bên trong chung cư cháy ra ngoài an toàn.

Nhận tin báo, Công an quận 7 phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận 7, Đội chữa cháy khu vực 1 của Phòng PC07, Công an TPHCM đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tiến hành chữa cháy.

Một số cháu bé được lực lượng đưa ra ngoài an toàn.

Lực lượng chức năng đã dùng xe thang tiếp cận để "giải cứu" 24 người mắc kẹt ra ngoài an toàn. Đến 22h18 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy không có thương vong nhưng nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại đang được điều tra làm rõ.

Hải Đăng