Game show Việt lao đao vì tai tiếng đời tư nghệ sĩ

Những bê bối đời tư liên quan đến Hoài Linh, Hương Giang, Jack khiến cho các game show mà họ tham gia bị ảnh hưởng.

“Đề nghị loại Jack khỏi dàn cast. Không chấp nhận hình ảnh Jack trong Running Man. Nhân cách như vậy không xứng với chương trình".

"Nghệ sĩ ai cũng có đời tư cá nhân, nhưng khán giả không ủng hộ người có đạo đức suy đồi. Nghệ sĩ có đạo đức không tốt ảnh hưởng đến cả thế hệ trẻ".

Hàng trăm bình luận có nội dung tương tự, "tấn công" fanpage Running Man (Chạy đi chờ chi) vài ngày qua nhằm phản đối sự có mặt của Jack trong chương trình.

Trước Running Man, một số chương trình như Thách thức danh hài, Nhà thiết kế tương lai nhí… cũng bị ảnh hưởng vì bê bối đời tư liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh, Hương Giang.

Jack, Hương Giang bị kêu gọi tẩy chay

Showbiz vài ngày qua ồn ào bởi sự việc xoay quanh Jack và những người phụ nữ liên quan. Cụ thể, tối 7/8, tài khoản Facebook có tên Thúy Vy đăng tải bài viết dài, trong đó nhắc đến Jack (Trịnh Trần Phương Tuấn). Cô gái tên Thúy Vy cho biết có mối quan hệ tình cảm với Jack từ tháng 3/2020.

Trong bài viết, cô gái này nhắc tên Thiên An. Tài khoản Thúy Vy còn đăng kèm hình ảnh được cho là giống ca sĩ Jack để minh chứng cho những chia sẻ của mình.

Một ngày sau, Thiên An – nữ chính trong MV Sóng gió, Bạc phận - thừa nhận cô và Jack (Trịnh Trần Phương Tuấn) từng hẹn hò. Cô cũng tiết lộ chuyện tình cảm giữa họ kéo dài trong hai năm và chia tay vào 22/4. Ngoài ra, cô cũng thừa nhận mình có con. Bài đăng còn đính kèm hình ảnh em bé và giấy chứng sinh, trong đó ghi tên người cha.

Ngoài ra, một số tài khoản Facebook khác cũng liên tiếp đăng tải những thông tin tiêu cực liên quan đến chuyện tình ái của giọng ca sinh năm 1997.

Jack thừa nhận có con với Thiên An. Ảnh: Phương Lâm.

Đây không phải là scandal lần đầu của Jack. Tuy nhiên, sự việc vừa qua được nhận xét là vô tiền khoáng hậu, có sức nhấn chìm sự nghiệp âm nhạc của chủ nhân Hồng nhan. Anh đối diện với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ khán giả. Các nhãn hàng hợp tác với anh cũng bị ảnh hưởng. Dân mạng liên tục yêu cầu chương trình Running Man phải loại bỏ Jack ra khỏi dàn cast.

Đến tối 10/8, Jack lên tiếng xác nhận việc có con với Thiên An. Nam ca sĩ cho rằng trong thời gian qua, anh và gia đình đã có những động thái hỗ trợ bạn gái cũ khi người này mang thai cho đến bây giờ. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì mà Thiên An tiết lộ vài ngày trước.

Không những thế, Jack hoàn toàn không nhắc đến chuyện bị tố ngoại tình với tài khoản Thúy Vy trong thời điểm Thiên An mang thai và một số mối quan hệ với các cô gái khác.

Điều này khiến khán giả tiếp tục phản ứng. Bằng chứng, nhiều dân mạng vẫn không ngừng bình luận với nội dung loại Jack ra khỏi chương trình Running Man.

“Những lời giải thích không thỏa đáng"; "Tôi không thấy một lời xin lỗi thật lòng từ Jack gửi đến Thiên An và con gái"; "Không chấp nhận hình ảnh của Jack trong Running Man cũng như các chương trình khác…”, đi kèm với đó là hashtag #taychayjack.

Jack không phải là trường hợp nghệ sĩ đầu tiên gây liên lụy đến chương trình anh tham gia vì bê bối đời tư. Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh hay Hương Giang cũng từng khiến nhiều game show lao đao.

Cụ thể, vào tháng 5, danh hài Hoài Linh vướng tai tiếng vì giữ trong tài khoản suốt 6 tháng hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện của các nhà hảo tâm muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi cuối năm 2020. Làn sóng tẩy chay Hoài Linh lan sang chương trình Thách thức danh hài mà nam nghệ sĩ ngồi ghế giám khảo.

Trong các bài đăng trên fanpage của chương trình, khán giả để lại bình luận khẳng định Hoài Linh không xứng đáng để ngồi ghế nóng.

Về phía Hương Giang, sau động thái thách thức đối với anti-fan lẫn dư luận, cô bị khán giả kêu gọi tẩy chay. Đông đảo dân mạng “tấn công” vào fanpage Hoa hậu Việt Nam, và những sự kiện, chương trình có sự tham gia của Hương Giang để phản đối sự xuất hiện của cô.

Nhà sản xuất lao đao

Những scandal liên quan đến đời tư của nghệ sĩ nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà sản xuất chương trình. Có thể ví von nhà sản xuất giống như những người “nằm yên vẫn dính đạn” trong trường hợp này.

Khi sự việc xảy đến, thông thường các nhà sản xuất sẽ chọn phương án im lặng thay vì lên tiếng. Đại diện của một nhà sản xuất tiết lộ với Zing đứng trước tình thế "tiến thoái lưỡng nan", họ gặp khó để giải quyết.

"Việc lựa chọn một nghệ sĩ tham gia chương trình thường quyết định trước khi scandal của họ xảy đến. Vì thế, chúng tôi cũng như khán giả, theo dõi tin tức qua báo chí, mạng xã hội. Nhà sản xuất cũng tiếp nhận sự việc, họp bàn và xem xét nhưng không thể đưa ra quyết định cuối cùng. Điều đó rất khó đối với chúng tôi. Trong câu chuyện này, nhà sản xuất cũng là nạn nhân", người này cho biết.

Vậy ai sẽ là người giải bài toán cuối cùng?

Câu trả lời chính là bản thân người nghệ sĩ.

Với một nghệ sĩ chuyên nghiệp và có tự trọng, họ thường chọn cách xin lỗi và rút khỏi chương trình khi bê bối đời tư bị "khui" ra.

Hương Giang phải xin lỗi sau ồn ào với anti-fan.

Điển hình là nghệ sĩ Hoài Linh. Sau những ồn ào liên quan đến câu chuyện từ thiện, bản thân anh phải livestream để xin lỗi, đồng thời thông báo rút khỏi chương trình Thách thức danh hài 2021.

"Thời gian qua, ê-kíp chương trình đã thương mến mời tôi nhưng qua sự việc này, tôi xin được rút khỏi vai trò giám khảo. Tôi không muốn ảnh hưởng đến mọi người. Chúc các bạn có chương trình hay, tiết mục thú vị gửi đến khán giả", anh nói.

Tương tự, Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang cũng chọn cách xin lỗi và rút kinh nghiệm trước làn sóng tẩy chay từ phía khán giả. Hơn thế, cô rút khỏi vị trí khách mời của Hoa hậu Việt Nam 2020 và thông báo tạm ngưng hoạt động nghệ thuật.

Với Jack, một ngày sau khi quyết định lên tiếng về câu chuyện đời tư, anh vẫn chưa có động thái liên quan đến cơn bão tẩy chay từ phía khán giả đối với chương trình Running Man. Trong khi đó, trả lời Zing, đại diện nhà sản xuất cho biết họ đã nắm được thông tin nhưng chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này.

Tâm An