EU nhất trí mở cửa biên giới đối với người đã tiêm vaccine

VTV.vn - Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm qua đã mở cửa trở lại biên giới đối với những người đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19.

Người nước ngoài đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID sắp có thể nhập cảnh vào châu Âu du lịch hoặc thăm người thân. Dĩ nhiên, phải tiêm chủng một trong số những vaccine mà Cơ quan dược phẩm châu Âu phê chuẩn.

Những người đủ điều kiện sẽ được nhập cảnh vào châu Âu ngay mà không cần phải làm xét nghiệm khi xuống máy bay cũng không cần phải tự cách ly 1, 2 tuần.

Tuy nhiên, cũng vẫn chỉ những người đến từ các quốc gia mà châu Âu cho là an toàn về dịch tễ mới được nhập cảnh thăm thân hay du lịch. Danh sách các nước an toàn sẽ được cập nhật thường xuyên, dựa trên tiêu chí số ca nhiễm mới ít hơn 75 người/100 nghìn dân trong 2 tuần trước đó.

Và mỗi quốc gia thành viên Liên minh châu Âu vẫn có quyền khẩn cấp ngăn chặn nhập cảnh nếu xét thấy tình hình dịch tễ xấu đi tại nước mình hoặc tại điểm khởi hành của du khách.

Điều kiện nhập cảnh châu Âu như vậy là khá thuận lợi cho người Mỹ và người Anh - cũng là nhóm khách hàng quan trọng của các hãng hàng không cũng như của ngành du lịch châu Âu nói chung.

Lê Hồng Quang (Phóng viên THVN tại châu Âu)