Edu và Arteta đến gặp sao Arsenal hỏi cho ra lẽ trước khi hủy hợp đồng

Chỉ sau 1 mùa gắn bó với Arsenal, hành trình của Willian tại Emirates đã sớm kết thúc. Qua Sky Sports, Giám đốc Edu trả lời câu hỏi liệu bản hợp đồng Brazil có phải 1 sai lầm: "Phi vụ Willian là quyết định chiêu mộ 1 cầu thủ giàu kinh nghiệm tại Premier League và có thể tạo ảnh hưởng lên đội bóng ngay lập tức. Nếu bạn chứng kiến trận đầu tiên mùa trước trong chuyến làm khách tại Fulham, Willian khởi đầu rất tốt và mọi người đều nghĩ: 'Wow.'

Tuy nhiên rất nhiều diễn biến khác nhau đã xảy ra xuyên suốt mùa giải, với cả cá nhân Willian lẫn toàn đội hình. Công bằng thì tất cả cầu thủ đều không ổn định và giờ chúng tôi muốn có sự ổn định."

 Willian chia tay Arsenal, trở về Corinthians.

"Cuối mùa giải, tôi đã đến gặp Willian. Tôi và Arteta hỏi: 'Cậu ổn chứ? Bởi lẽ chúng tôi muốn cậu ổn định hơn nhiều. Có chuyện gì vậy?' Willian đề cập với chúng tôi rằng cậu ấy không thoải mái 100%. Khi nghe điều đó, chúng tôi ra quyết định rằng Arsenal không muốn có 1 cầu thủ không thoải mái 100% tại CLB hay chỉ cam kết 10% với đội bóng. 

Công việc của tôi là tìm phương án tối ưu. Thật khó để nói liệu phi vụ Willian có là sai lầm hay không... Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã thử, đã lên kế hoạch và dù có thành công hay không, chúng tôi cũng phải tìm giải pháp."

Ngày đầu tiên của Willian tại Corinthians:

Phụng Sồ | 17:21 04/09/2021