Đừng biến máy chăm sóc da đắt tiền thành đống sắt vụn nếu còn dùng theo 4 cách tệ hại này

Dưới đây là 4 sai lầm khi sử dụng máy chăm sóc da mà các chị em nên lưu ý để tránh mắc phải.

Thời gian gần đây những sản phẩm máy chăm sóc da công nghệ cao bắt đầu được nhiều chị em quan tâm, tìm mua. Những loại máy này ứng dụng công nghệ hiện đại giúp làm sạch sâu, tăng cường khả năng thẩm thấu dưỡng chất, nuôi dưỡng da từ bên trong từ đó mang đến các hiệu quả chống lão hóa, ngừa thâm nám, dưỡng trắng và dưỡng ẩm da đỉnh cao. Tuy nhiên nếu đầu tư máy dưỡng da đắt đỏ mà lại không sử dụng đúng cách thì cũng vô tác dụng, thậm chí còn có thể khiến tình trạng da tồi tệ hơn. Dưới đây là 4 sai lầm khi sử dụng máy chăm sóc da mà các chị em nên lưu ý để tránh mắc phải. Nếu mắc phải những sai lầm này thì dù mua máy chăm sóc da đắt tiền đến đâu cũng thành phí phạm.

1. Không làm sạch máy thường xuyên

Các loại máy dưỡng da như máy rửa mặt, máy đẩy tinh chất chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Nếu như máy rửa mặt thường để trong nhà vệ sinh ẩm ướt thì máy đẩy tinh chất lại thường tồn đọng khá nhiều dưỡng chất từ những lần skincare, vì vậy nếu không làm sạch kỹ thì vi khuẩn có thể tấn công, làm hỏng máy hoặc lưu lại trên da khiến da bí bức, nổi mụn nhiều hơn. Vì vậy, định kỳ hàng tuần, bạn nên làm sạch máy với nước rửa tay (máy rửa mặt) hoặc cồn khô, nước rửa tay khô (máy đẩy tinh chất) để đảm bảo máy luôn sạch sẽ, tránh tích tụ vi khuẩn.

2. Động tác khi sử dụng quá mạnh

Khi sử dụng các loại máy dưỡng da chúng ta cần luân chuyển, đưa máy đều khắp mặt để làm sạch hoặc đẩy tinh chất. 

Đừng biến serum thành nước lã nếu còn dùng theo 4 cách tệ hại này

Tuy nhiên bạn lưu ý nếu động tác quá mạnh sẽ dễ hình thành nếp nhăn, khiến da sớm lão hóa hơn. Bạn chỉ nên đưa máy nhẹ nhàng đều khắp mặt, theo hướng từ dưới lên, hoặc chuyển động tròn từ trong ra ngoài để tránh da bị co kéo, gây chảy xệ.

3. Bắt đầu với chế độ cao và mạnh

Nếu là người mới bắt đầu sử dụng máy dưỡng da thì bạn đừng nóng vội với những chế độ dưỡng da chuyên sâu, cường độ quá cao và mạnh. Việc sử dụng chế độ quá mạnh có thể khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ do chưa kịp thích nghi. Thay vào đó, trong 1 – 2 tháng đầu khi sử dụng máy, bạn chỉ nên bắt đầu từ những chế độ chăm sóc da nhẹ nhàng, cơ bản nhất để da quen dần. Sau đó mới tăng dần cường độ để đảm bảo hiệu quả mà không khiến da kích ứng.

4. Lạm dụng máy quá nhiều

Khi sử dụng máy dưỡng da, nhiều chị em cho rằng dùng càng nhiều càng tốt nhưng điều này lại không tốt chút nào. Với các loại máy rửa mặt, khi sử dụng quá nhiều có thể khiến da bị bào mòn, kích ứng, phá hủy lớp màng bảo vệ da. Với máy rửa mặt, bạn nên dùng 1 – 2 ngày/ lần mà thôi. Còn với các loại máy đẩy tinh chất, nhà sản xuất luôn khuyến cáo cường độ hợp lý là 1 lần/ ngày vào buổi sáng hoặc tối tùy vào hoàn cảnh. Nếu sử dụng máy đẩy tinh chất 2 lần/ ngày vào cả sáng và tối có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, việc đẩy tinh chất quá mức cũng khiến da bí bức, dễ nổi mụn hơn.

Một số loại máy dưỡng da gợi ý:

Máy rửa mặt Emmié Premium Facial Cleansing Brush

[Box We Buy] - AF Máy Rửa Mặt Emmié

Máy điện di đẩy tinh chất và chăm sóc da 6 trong 1 Lanaform PureSkin

Nơi mua: Lanaform; Giá: 2.800k

Máy nâng cơ toàn diện LG

Nơi mua: LG; Giá: 8.400k

Máy xông hơi mặt Panasonic EH-SA31VP442

Nơi mua: Panasonic; Giá: 3.899k

BER

Theo Pháp luật và bạn đọc