Doinb: 'SofM đã phải chịu rất nhiều áp lực'

Tuyển thủ Kim "Doinb" Tae-sang nhận xét Lê "SofM" Quang Duy bắt đầu gặp khó trong việc đưa ra quyết định và kêu gọi giao tranh tại Suning.

"SofM đã phải chịu rất nhiều áp lực trong thời gian gần đây. Sau khi giành chiến thắng trước TES, cậu ấy có nói là mình đang nắm quyền chỉ đạo chính trong trận đấu ở Suning", Doinb chia sẻ trong buổi stream hôm 14/1.

"Thực ra, tôi xem trận đấu cũng đã đoán ra điều đó rồi. Tôi nghĩ rằng việc ấy làm cho chiến thuật ở khoảng thời gian đầu và giữa trận của Suning không còn tốt như trước nữa. Việc đảm nhiệm quá nhiều vai trò khiến cho SofM không biết phải làm gì khi thi đấu".

Doinb nhấn mạnh: "Tôi đoán gần đây SofM đã gặp khá nhiều áp lực với vai trò mới. Trước đây SwordArt phụ trách việc đưa ra quyết định, bây giờ là SofM nhận lấy vai trò ấy trong mùa giải mới. Tôi có thể hiểu được điều này".

Đội hình của Suning ở LPL mùa xuân 2021. Ảnh: LPL.

Ở trận ra quân tại vòng bảng LPL mùa xuân 2021, Suning đã giành chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước nhà đương kim vô địch Top Esports. Tuy nhiên, Lê "SofM" Quang Duy cùng các đồng đội lại bất ngờ để thua 1-2 trước cựu vương Royal Never Give Up ở vòng 2.

Trong cuộc phỏng vấn với Zing, BLV Văn Tùng đánh giá SofM là đầu tàu của Suning và giúp cho những thành viên còn lại trong đội hình tỏa sáng.

"SofM không những làm tốt trong việc giúp các vị trí khác giảm thiểu thiệt hại mà còn có những pha hỗ trợ trong giao tranh vô cùng hiệu quả với lối đánh thiên về kiểm soát và hỗ trợ của mình", BLV Văn Tùng giải thích.

Bình Minh