Đỗ Mạnh Cường: Người ta chỉ chết khi không có tiền chứ không ai chết vì không nghe nhạc

Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt xôn xao trước những luồng quan điểm trái chiều xuất phát từ chính giới nghệ sĩ về vấn đề "khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không?".

Rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự biết ơn đối với những vị khán giả đã ủng hộ và đồng hành với mình để có được sự nghiệp như ngày hôm nay.

Thế nhưng cũng không ít người cho rằng mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả là đôi bên cùng có lợi. Khán giả bỏ tiền ra mua các sản phẩm của nghệ sĩ làm ra, còn nghệ sĩ cũng phải đánh đổi tài năng, công sức và những cố gắng của mình để làm ra sản phẩm đó.

Chính bởi những luồng quan điểm trái chiều với những lý lẽ thuyết phục đó, mà cuộc tranh luận suốt những ngày qua vẫn chưa có hồi kết.

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã đóng góp thêm một quan điểm của mình vào câu chuyện đang gây xôn xao này.

Theo Đỗ Mạnh Cường, việc nghệ sĩ cần khán giả là không thể phủ nhận vì thế nên trân trọng, và càng không nên đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngày nghề khác.

"Nghệ sỹ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi ko giải quyết được vấn đề gì.

Người ta chỉ chết khi không có tiền để sống chứ không ai chết khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu.

Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng. Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội , đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác", Đỗ Mạnh Cường viết.

Sau đó, anh tiếp tục đăng tải thêm một dòng trạng thái nữa để cảm ơn những người đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua. Vì chính những đồng tiền kiếm được từ đó, đã không chỉ giúp anh lo được cho chính bản thân mình, mà còn giúp anh lo được cho 8 đứa con nuôi.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược với Đỗ Mạnh Cường.

Nguyễn Quang viết: "Các vị khán giả tự cho rằng mình là người nuôi nghệ sĩ có dám khẳng định rằng: "Từ đây đến suốt đời không bao giờ nghe, xem bất cứ một loại hình nghệ thuật nào như ca nhạc, phim ảnh, tivi, kể cả không mặc quần áo (vì người thiết kế thời trang, may mặc cũng là nghệ sĩ )... mà mỗi ngày chỉ đi làm về rồi ngủ.

Nhưng người nghệ sĩ chúng tôi dám khẳng định rằng nếu tôi không làm nghề nữa thì chúng tôi vẫn dư sức sống bằng nghề khác và làm giàu được bằng nghề khác".

Ý An