Dịch COVID-19 tại Cuba có xu hướng giảm

VTV.vn - Tính đến hôm qua, Cuba còn 358 bệnh nhân COVID-19 đang phải điều trị, mức thấp nhất trong gần 1 năm qua.

Khác với nhiều khu vực trên thế giới, tình hình dịch COVID-19 tại Cuba đang có xu hướng lắng dịu.

Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại Cuba là 62 ca và chỉ ghi nhận 1 ca tử vong trong tuần trước. Chiến dịch tiêm chủng đại trà là một trong những điểm mấu chốt của Cuba trong kiểm soát dịch bệnh. Hiện 84% dân số nước này đã tiêm chủng đầy đủ, và gần 750 nghìn người tuyến đầu đã được tiêm mũi 3 tăng cường.

Cuba đã xác nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron và tiếp tục tăng cường giám sát biến thể mới cũng như đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà. Các quan chức y tế cũng kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh.

Số liệu mới nhất của MINSAP cho thấy hơn 10,2 triệu công dân Cuba đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và khoảng 84% trong số 11,2 triệu dân của đất nước đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ngoài ra, hơn 746.000 người, gồm nhân viên làm việc ở lĩnh vực tuyến đầu như y tế, hải quan, du lịch, cũng như những người suy giảm miễn dịch đã được tiêm mũi tăng cường.

Những du khách đến Cuba bằng đường hàng không từ Nam Phi, Lesotho, Botswana, Eswatini, Namibia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng và kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến.

Họ cũng được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm PCR khi đến và vào ngày thứ sáu sau khi đến, đồng thời cách ly 7 ngày tại khách sạn và tự thanh toán mọi chi phí.

Ban Thời sự-TTXVN