Đến diva Thanh Lam cũng từng nhận "gạch đá" khi song ca cùng Bùi Lan Hương: "Kim Mao Sư Vương sao thế?"

Lối trình diễn "trưng trổ", đầy "máu lửa" của diva Thanh Lam đôi khi là "con dao hai lưỡi".

Là người đứng đầu về thâm niên trong hàng ngũ "tứ đại diva" của Việt Nam, NSƯT Thanh Lam được người hâm mộ hài hước đặt biệt danh "Kim Mao Sư Vương" bởi lối hát đầy "máu lửa", "trưng trổ" không khác gì loài... sư tử, luôn khiến mọi sân khấu "rực cháy" mỗi khi cô cất giọng. Ở nhiều sân khấu, Thanh Lam luôn có cách xử lí ca khúc vô cùng cầu kì, phô bày quãng giọng cũng như hàng loạt kĩ thuật thanh nhạc phức tạp.

Tuy nhiên, đôi khi sự trưng trổ này của Thanh Lam được ví như "con dao hai lưỡi", khiến chính diva vấp phải không ít ý kiến trái chiều, đặc biệt là khi song ca với các nghệ sĩ khác. Và màn song ca cùng "tiên tóc" Bùi Lan Hương vào năm 2019 là một ví dụ điển hình, khi chính chất giọng nội lực cuồn cuộn của Thanh Lam đã gây hại cho chính diva.

Thanh Lam và Bùi Lan Hương song ca Mưa Hồng vào năm 2019

Trong một sự kiện nghệ thuật ở Hà Nội vào năm 2019, Thanh Lam và Bùi Lan Hương lần đầu tiên đứng chung một sân khấu với ca khúc nhạc Trịnh kinh điển Mưa Hồng. Song ca với Thanh Lam nên "trình" của Bùi Lan Hương chắc chắn cũng "không phải dạng vừa" khi cô tốt nghiệp thanh nhạc tại Singapore, do theo đuổi dòng nhạc dream pop ma mị nên cô không có nhiều dịp khoe giọng.

Tuy nhiên, có thể nói đây là một màn song ca xứng đáng... đi vào quên lãng. Bùi Lan Hương hát chừng mực và nhẹ nhàng bao nhiêu thì Thanh Lam lại "thi triển" hết tất cả "thành công lực" của cô, hoàn toàn không có sự hòa hợp nào giữa cả 2. Thậm chí, nhiều phần Bùi Lan Hương đang hát vô cùng tình cảm thì Thanh Lam cũng đột ngột "thổi lửa" vào, tạo nên một tổng thể không hề dễ nghe. Tất cả đọng lại trong lòng người nghe là sự mệt mỏi, "show off" quá nhiều từ Thanh Lam còn Bùi Lan Hương thì "ngơ ngác" đến tội!

Ở dưới phần bình luận, diva Thanh Lam nhận về "cơn bão" chỉ trích từ netizen vì đã "đàn áp" quá mức Bùi Lan Hương trong màn trình diễn. Không ai phủ nhận giọng hát và cống hiến của Thanh Lam, tuy nhiên nhiều người chỉ ra trong phần song ca này, sự phô diễn của nữ nghệ sĩ hoàn toàn không phù hợp với tinh thần nhẹ nhàng của ca khúc Mưa Hồng. 

Nhiều người cũng chỉ trích việc Thanh Lam song ca mà không hề nhìn bạn diễn, chỉ chăm chăm thể hiện phần của mình bằng tất cả nội lực, dẫn đến sự không hài hòa - một điều nên tránh với các màn song ca như thế này. Netizen cũng cảm thấy tội nghiệp trước biểu cảm của Bùi Lan Hương vì... không biết "đắc tội" gì với đàn chị Thanh Lam?

Nhiều bình luận khác nhẹ nhàng hơn khẳng định Thanh Lam nên tiết chế hơn trong màn song ca này, "nâng đỡ" Bùi Lan Hương thì phần trình diễn sẽ vô cùng tuyệt vời vì cả 2 đều là những giọng ca tốt của làng nhạc Việt. Không biết sau này Bùi Lan Hương có cơ hội "tái ngộ" đàn chị Thanh Lam trên sân khấu không đây?

Loạt bình luận không hài lòng với cách diva Thanh Lam "đàn áp" Bùi Lan Hương, cũng như cách xử lí ca khúc quá "cồng kềnh" dẫn đến lạc hẳn tinh thần của ca khúc Mưa Hồng gốc.

Clip: YouTube

Tiểu Duy

Theo Pháp luật & Bạn đọc