Đây chính là 3 thời điểm tuyệt vời nhất để sinh con, mẹ đã biết chưa?

Nếu được sinh ra tại thời điểm hội đủ 3 yếu tố này thì đây quả là một tin rất tốt lành, nếu không, chỉ cần 1 thời điểm, đứa trẻ cũng đã có nhiều may mắn.

Là cha mẹ, ai sinh con ra mà không mong muốn con mình lành lặn, mạnh khỏe, đặc biệt là thông minh, khí chất hơn người, tương lai sán lạng. Chính vì thế, có nhiều ông bố bà mẹ đã đi xem bói, nhờ thầy chọn cho con lá số đẹp, trong đó có ngày sinh và giờ sinh, sau đó, nhờ bác sĩ thực hiện đẻ mổ chủ động để con chào đời theo đúng với lá số tử vi. Tuy nhiên, trên thực tế không phải sự tính toán nào cũng trọn vẹn vì đôi khi em bé đòi ra ngoài trước khi đi "lịch", và nếu quá cố chấp trong chuyện chọn giờ sinh đẹp có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.

Lấy 5 năm, con dâu của dì Ngô (sống ở Triều Châu, Trung Quốc) mới có thai. Đối với dì, đó là một niềm vui không thể nào tả xiết. Vì thế, ngoài việc chăm bẵm cho con dâu từng chút một, dì Ngô còn ngày ngày rủ rỉ bên tai con về việc nếu sinh con có “lá số đẹp” thì đứa trẻ sẽ có một cuộc đời ấm êm không cần phải lo lắng.

Ban đầu, con dâu dì Ngô không tin lắm vào chuyện bói toán, nhưng nghe mẹ chồng nói mãi, cuối cùng cô cũng siêu lòng. Ở tháng thứ 8, mẹ bầu này theo dì Ngô đi xem bói để chọn ngày giờ phù hợp sinh con.

Chỉ vì chờ giờ sinh đẹp mà cháu của dì Ngô bị tím tái lúc chào đời, may còn mổ kịp (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, “người tính không bằng trời tính”, chưa đến ngày giờ đẹp, con dâu dì Ngô đã vỡ ối phải vào viện gấp. Trong lúc bác sĩ đang yêu cầu người nhà ký giấy sinh mổ vì em bé có dấu hiệu bị ngạt thì dì Ngô vẫn một mực ngăn cản con trai không được ký. Dì bảo: “Nếu không được ngày đẹp thì cũng phải chọn giờ đẹp, 2 tiếng nữa mới tới giờ “thầy” dặn nên nhất định không được mổ”.

May mắn con trai của dì Ngô là người cứng rắn, thấy vợ con đứng trước lằn ranh sinh tử đã quyết cãi mẹ, ký giấy sinh mổ đưa cho bác sĩ. Một lát sau, bác sĩ thông báo ca mổ thành công, sản phụ và em bé đã được an toàn. Nhìn cháu trai phải nằm trong lồng vì bị ngạt, dì Ngô rất hối hận.

Cũng nhân đây, bác sĩ giải thích thêm rằng việc chọn giờ, chọn ngày sinh đẹp chỉ là những thông tin tham khảo, còn việc sinh nở vào lúc nào, diễn ra như thế nào lại phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình thực tế. Mọi việc cưỡng cầu đều không tốt, mà chỉ có sinh con tự nhiên và theo chỉ định của bác sĩ vẫn là tốt nhất cho cả sản phụ và thai nhi.

Và theo khoa học, có 3 thời điểm sinh con sẽ giúp đứa trẻ chào đời không chỉ hưởng phúc khí mà cuộc đời còn luôn tốt đẹp, hanh thông và sán lạng:

1. Mùa xuân sắp qua và mùa thu mới bắt đầu

Đây là hai quãng thời gian dễ chịu nhất trong năm, thời tiết không chỉ ôn hòa mà còn thích hợp cho trẻ sơ sinh tắm nắng và đi dạo. Các bé cũng không phải chịu đựng cảnh thời tiết quá nóng của mùa hè và quá lạnh của mùa đông nên ít khi bị ốm vặt.

Chưa hết, mùa xuân và mùa thu còn là mùa của hoa và thu hoạch cây trái, rau củ quả. Người mẹ sinh nở trong giai đoạn này sẽ được thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ đó, chất lượng sữa sẽ tốt và em bé sẽ có đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

Sinh con vào mùa xuân và mùa thu, trẻ không chỉ được hưởng khí hậu ôn hòa mà còn nhận được nhiều chất dinh dưỡng khi mẹ thưởng thức nhiều loại trái cây, rau củ quả đa dạng thông qua sữa mẹ (Ảnh minh họa)

2. Khả năng tài chính của gia đình tốt

Ông bà xưa thường nói “Hai vợ chồng son, đẻ một con hóa bốn”, có nghĩa là để nuôi dưỡng một đứa trẻ cần rất nhiều tài chính. Không chỉ lo cho con cái ăn, cái mặc rồi học hành, ngày nay các bậc phụ huynh còn không tiếc tiền mua sắm cho con những đồ dùng tốt nhất, học trường quốc tế đắt đỏ hoặc đi du học.

Do đó, nếu ra đời khi điều kiện kinh tế chưa khá giả, đứa trẻ sẽ chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn đồng trang lứa. Ngược lại, nếu được sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả, cha mẹ sống hòa thuận với nhau, các bé không chỉ được ăn ngon mặc đẹp, còn được học hành đến nơi đến chốn và được hưởng một môi trường sống lành mạnh để luôn vui vẻ và hạnh phúc.

3. Khi bố mẹ đang ở độ tuổi sinh đẻ tốt nhất

Theo các chuyên gia, độ tuổi sinh sản tốt nhất của cả phụ nữ và đàn ông là từ 22 – 25 tuổi. Nếu thụ thai và sinh con trong khoảng thời gian này, thì gen và sự phát triển của thai nhi sẽ đạt được mức cao nhất. Sau này, trẻ sẽ trở thành một người không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh học giỏi, tương lai rộng mở.  

Thêm vào đó, sinh con khi tuổi còn trẻ, cơ thể của người mẹ cũng nhanh phục hồi, lấy lại sức. Do đó, bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng để chăm sóc con mà không cảm thấy quá vất vả.  

Nhưng thiết nghĩ, mọi thời điểm, giờ ngày sinh chỉ mang tính chất tham khảo. Điều quan trọng là các bố mẹ cần quan tâm, chăm sóc và có hướng giáo dục con đúng đắn thì trẻ mới trở thành người thành công và thành nhân được.

{2} {3}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/day-chinh-la-3-thoi-diem-tuyet-voi-nhat-de-sinh-co...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/day-chinh-la-3-thoi-diem-tuyet-voi-nhat-de-sinh-con-me-da-biet-chua-d293933.html

Theo Thùy Dương. (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)