Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CKG): Cổ phiếu liên tục phá đỉnh, lãnh đạo và người nhà lần lượt bán ra cả triệu cổ phiếu

So với thị giá hồi cuối tháng 6/2021, hiện giá cổ phiếu CKG đã tăng tới 75%, đặc biệt trong 5 phiên gần nhất của tuần trước đều kết phiên tại mức giá xanh đưa thị giá liên tục phá đỉnh mới.

Báo cáo mới nhất, bà Nguyễn Thị Hoa Lệ - Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (mã chứng khoán: CKG) đã hoàn tất bán ra 1 triệu cổ phiếu CKG, qua đó giảm sở hữu tại CKG xuống còn 1,33% vốn, tương ứng hơn 1 triệu cổ phần.

Giao dịch được từ thực hiện 2/11 đến 12/11/2021, thông qua khớp lệnh và thỏa thuận qua sàn. Tính theo giá đóng cửa trung bình trong khoảng thời gian giao dịch, vị nữ lãnh đạo này đã thu về khoảng 25,2 tỷ đồng.

Cùng chiều, ông Nguyễn Thành Hiếu - chồng bà Trần Thị Ngọc Hạnh, Phó Tổng Giám đốc CKG cũng đã thành công bán ra 150 nghìn cổ phiếu CKG, thông qua khớp lệnh trong phiên 8/11, lượng cổ phần còn nắm giữ là gần 94 nghìn đơn vị tương ứng 0,114% vốn. Số tiền thu về tính theo giá đóng cửa đạt hơn 4 tỷ đồng.

Hoạt động thoái vốn của lãnh đạo và người nhà tại CKG diễn ra khi thị giá cổ phiếu đang giữ vững đà tăng giá từ khoảng cuối tháng 6/2021 đến nay. So với thị giá thời điểm đó, hiện giá cổ phiếu CKG đã tăng tới 75%, đặc biệt trong 5 phiên gần nhất của tuần trước đều kết phiên tại mức giá xanh đưa thị giá liên tục phá đỉnh mới. Thanh khoản theo đó cũng bùng nổ với khối lượng giao dịch bình quân hơn 3 triệu đơn vị/phiên.

Cổ phiếu CKG liên tục phá đỉnh thời gian qua

Về hoạt động kinh doanh, riêng trong quý 3 tình hình kinh doanh của CKG không mấy khả quan khi doanh thu thuần ghi nhận hơn 43 tỷ đồng, giảm 84% so với cùng kỳ và lãi ròng xấp xỉ 10 tỷ đồng, giảm 54% so với quý 3/2020. Theo giải trình của ban lãnh đạo, diễn biến của làn sóng dịch bệnh đã tác động nặng nề với hoạt động của doanh nghiệp, trong quý 2 và quý 3, địa bàn hoạt động chính là TP Rạch Giá phải thực hiện giãn cách theo quy định khiến nhiều công trình thi công bị chậm tiến độ giao nhà theo kế hoạch.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu và LNST của CKG lần lượt đạt hơn 455 tỷ đồng và gần 77 tỷ đồng, tăng 45% và giảm 21% so với cùng kỳ năm 2020. So với kế hoạch đề ra, sau 9 tháng doanh nghiệp mới chỉ thực hiện được 33% mục tiêu doanh thu và 36% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm.

Phương Linh