Dân học tiếng Thái lâu năm "bóc" trình ngoại ngữ của Hoa hậu Thùy Tiên: Có "đã cái nư" như dân tình chia sẻ?

Hoa hậu Thùy Tiên đã khiến nhiều người hâm mộ phải nể phục trước màn nói tiếng Thái trên sân khấu chung kết Miss Grand International 2021.

Chiến thắng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International 2021 đã làm nức lòng người hâm mộ sắc đẹp Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm tham dự đấu trường nhan sắc này, người đẹp Việt được vinh danh ở ngôi vị cao nhất.

Một trong những lợi thế để Thùy Tiên gây chú ý với ban giám khảo xuyên suốt hành trình gần 1 tháng tham dự cuộc thi là vốn ngoại ngữ vô cùng tốt. Không chỉ có vốn tiếng Anh trôi chảy, cô còn có thể sử dụng được cả tiếng Pháp. Chưa hết, để chuẩn bị cho cuộc thi, nàng Hậu còn học thêm cả tiếng Thái.

Rõ ràng, với sự chỉn chu và đầu tư như vậy, thành tích của Hoa hậu Thùy Tiên là hoàn toàn xứng đáng. Trong đêm chung kết, cô đã dùng vốn tiếng Thái mình học được trong thời gian vừa qua vào các phần thuyết trình, ứng xử hay giao lưu của mình. Chi tiết này khiến fan Việt sướng rơn và ngay cả khán giả Thái cũng tỏ ra phấn khích.

Nhưng với người học tiếng Thái lâu năm thì trình tiếng Thái mà nàng Hậu thể hiện trên sân khấu ở mức độ nào? Câu hỏi này đã được chủ nhân kênh YouTube Yêu Tiếng Thái, một channel dành cho người đang muốn trau dồi vốn tiếng Thái giải đáp.

Theo đó, trong Vlog gần đây của mình, cô nàng chủ nhân của channel này đã react lại khả năng tiếng Thái của Thùy Tiên trên sân khấu Miss Grand Inteernational vừa qua.

Ở phần thuyết trình top 10, trước khi kết thúc bài nói bằng tiếng Anh, người đẹp đã chốt câu tiếng Thái với nội dung: "ทำให้โลกที่ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับทุกคน" (Tạm dịch: "Làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người").

Trước câu nói này, nữ vlogger nhận định: "Có một vài chỗ phát âm chưa chuẩn cho lắm nhưng không sao, nghe vẫn hiểu và thần thái khi nói rất tự tin và ghi điểm cho nên việc phát âm sai một tí cũng không thành vấn đề!"

Thuỳ Tiên trả lời hùng biện

Sau đó, trước khi nắm tay Á hậu người Ecuador cho màn gọi tên người thắng cuộc, Thùy Tiên lại thêm một lần nữa khiến cả khán đài phải nổ tung vì câu nói tiếng Thái của mình khi được hỏi tại sao mình xứng đáng trở thành Miss Grand International 2021, cô nàng đã “xổ" câu tiếng Thái với nội dung: "Trước khi qua Thái 1 tháng thì tôi đã học tiếng Thái bởi vì tôi muốn ở lại Thái 1 năm!"

Ở câu nói này, chủ nhân kênh Yêu Tiếng Thái cho rằng đây là câu giao tiếp thông dụng, người mới học cũng có thể nói được nhưng việc mình vận dụng nó như thế nào trên sân khấu lại là chuyện khác.

Cô nàng Vlogger đánh giá: "Mình cảm thấy Tiên đã làm điều đó khá tốt, đây là một trong những yếu tố mà những ai đang học ngoại ngữ nên áp dụng. Mặc dù mình biết chưa nhiều nhưng mình hãy tự tin và nói lên, và nói với một trạng thái tự tin giống vậy thì đôi khi người ta sẽ không để ý tới việc mình nói sai nhiều hay là sai ít, người ta chỉ cảm thấy mình rất là đáng yêu, tự tin và những lời nói của mình sẽ rất có sức hút với người khác!"

Màn ứng xử top 2 của Thuỳ Tiên tại Chung kết Miss Grand International 2021

"Những bạn nào cảm thấy mình chưa giỏi tiếng Thái thì các bạn cứ nói đi vì ngôn ngữ là để giao tiếp với nhau, nếu mình nói sai một tí, người ta vẫn có thể hiểu ý mình nên là hãy tự tin!", cô nàng chia sẻ thêm.

Đọc thêm

Lộ bảng điểm thi đại học của Thùy Tiên: Môn Tiếng Anh rõ cao, nhưng 2 môn còn lại sao chỉ 5 với 6?

Đúng như lời vlogger trên đã nói, dù Thùy Tiên chỉ mới học tiếng Thái trong một thời gian rất ngắn, có thể sai ngữ pháp, âm điệu ở một số chỗ song thần thái tự tin của cô nàng đã khiến khán giả Thái bỏ qua tất cả những chi tiết ấy và ủng hộ cô hết mình cho vị trí Tân Hoa hậu.

Với người học ngoại ngữ, việc có môi trường giao tiếp là điều vô cùng quan trọng vì thông qua các cuộc hội thoại, mình sẽ nhận ra các điểm yếu trong cách nói của mình để chỉnh sửa. Việc liên tục sử dụng ngoại ngữ khi có cơ hội cũng sẽ giúp người đó nhanh chóng cải thiện được trình độ. Đó là một cách học ngoại ngữ rất đáng học hỏi từ phía Hoa hậu Hòa bình 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

https://kenh14.vn/dan-hoc-tieng-thai-lau-nam-boc-trinh-ngoai-ngu-cua-hoa-hau-thuy-tien-co-da-cai-nu-nhu-dan-tinh-chia-se-20211208171458214.chn

Bob V

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị