Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác

Động thái dứt khoát này của Đàm Vĩnh Hưng đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.

XEM VIDEO: Đàm Vĩnh Hưng muốn "cá cược" với bà Phương Hằng nếu công khai sao kê.

Từ đầu năm 2021 đến nay, rất nhiều nghệ sĩ Việt từng đứng ra kêu gọi từ thiện, cứu trợ người dân gặp khó khăn đã phải chịu áp lực lớn từ dư luận khi xuất hiện thông tin cho rằng họ "ăn chặn" tiền từ các mạnh thường quân. "Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cũng bị "réo tên" trong danh sách này, khiến anh có nhiều động thái đáp trả trên mạng xã hội. 

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc nhất với chi tiết nữ đại gia Phương Hằng nói "mơ" thấy anh "ém" 96 tỷ tiền từ thiện. Mới đây, nam ca sĩ đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng vì hành vi "Làm nhục người khác", "Vu khống", và "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông". Đồng thời, "ông hoàng nhạc Việt" khẳng định sẽ nhờ cơ quan kiểm toán vào cuộc, lấy toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng làm từ thiện của mình để đối chất trực tiếp với bà Hằng.

Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động cụ thể sau tuyên bố kiện nữ đại gia Phương Hằng.

Theo phía Công an TP HCM đã thông báo, đơn vị đã nhân đơn tố cáo từ ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) về việc bà Nguyễn Phương Hằng - tổng giám đốc Công ty Đại Nam - về hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Trong lá đơn này, nam ca sĩ đã đưa những bằng chứng bà Phương Hằng thời gian qua đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều nghệ sĩ, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng. Anh còn dẫn chứng cụ thể thời điểm (ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8/2021) đều lên livestream nêu tên đích danh Đàm Vĩnh Hưng với thái độ công kích, đưa nội dung sai lệch.

Anh khẳng định nữ đại gia đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của ông bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định chưa từng "đụng chạm" bà Phương Hằng, tuy nhiên vẫn bị "réo gọi" với nhiều từ ngữ nặng nề, thậm chí công kích anh liên quan đến hoạt động từ thiện.

Không chỉ bị nữ đại gia "réo tên" thường xuyên, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sau những lần bị xúc phạm danh dự, hình ảnh trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm trên Facebook, Youtube, Blogger... đã đăng lại phát ngôn của bà Hằng, cắt ghép hình ảnh của anh phản cảm để bôi nhọ, lăng mạ nhân phẩm của ông. Ngoài ra, nam ca sĩ còn bị nhiều tài khoản ảo đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới làm cho cuộc sống của ông bị xáo trộn và tinh thần bị suy sụp.

Đàm Vĩnh Hưng viết rõ trong đơn tố cáo: "Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn. Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi".

Hiện tại, cơ quan Công an TP HCM đã tiếp nhận đơn kiện bà Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội 'Làm nhục người khác', tội 'Vu khống', tội 'đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông' của bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

{3} {4}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dam-vinh-hung-da-gui-don-to-cao-ba-phuong-hang-ve-...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dam-vinh-hung-da-gui-don-to-cao-ba-phuong-hang-ve-hanh-vi-vu-khong-lam-nhuc-nguoi-khac-d287529.html

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)