Đã sinh con suôn sẻ, mẹ hốt hoảng khi thấy vùng dưới vẫn còn thứ động đậy

Sau khi sinh con, bà mẹ này hốt hoảng vì vẫn cảm thấy đau đớn và đặc biệt là có gì đó động đậy ở vùng nhạy cảm.

Mang thai, sinh con là một hành trình ẩn chứa nhiều bất ngờ và không phải ai cũng giống ai hay thậm chí cùng một bà mẹ nhưng những lần sinh nở cũng có thể khác nhau. Vì vậy, mẹ bầu cần được theo dõi sức khỏe và hỗ trợ sinh con bởi những bác sĩ sản khoa có chuyên môn. Bà mẹ dưới đây đã gạt bỏ lời khuyên đó và có một phen hốt hoảng khi sinh con tại nhà. 

Xiao Ying (33 tuổi) sống tại một ngồi làng trên núi ở An Huy, Trung Quốc. Cô kết hôn từ khá sớm và đã có một con gái đầu lòng. Vốn là người khỏe mạnh lại chăm chỉ vận động, khi mang thai vẫn vác bụng đi làm rẫy, trồng cây nên lần mang thai và sinh bé đầu của Xiao Ying rất nhanh chóng, suôn sẻ. Nhưng cũng vì vậy mà cô chủ quan khi mang thai lần 2. 

Sau khi phát hiện "tin vui", Xiao Ying chỉ đi khám đúng một lần đầu tiên để xác nhận đúng là mình đang mang thai, sau đó cô bỏ qua hết lịch siêu âm theo lời dặn của bác sĩ. Cũng như lần đầu mang bầu, bà mẹ nông dân không ốm nghén, vẫn khỏe khoắn và đi làm rẫy đều đặn đến tận gần ngày sinh nở. 

Không chỉ vậy, cô còn tin rằng mình có thể sinh con dễ dàng nên quyết định không muốn đến bệnh viện ở xa dưới thành phố để sinh nữa. Thay vào đó, Xiao Ying nhờ một bà đẻ có kinh nghiệm trong làng đến nhà đỡ đẻ cho mình. 

Không biết mình mang thai đôi, bà mẹ sinh xong một bé hốt hoảng vì vẫn còn đau bụng. (Ảnh minh họa)

Ngày "vượt cạn" đã đến, Xiao Ying đúng là chuyển dạ rất nhanh và sinh em bé suôn sẻ. Vậy nhưng cô thấy hơi lạ khi con đã chào đời nhưng cơn đau chuyển dạ vẫn chưa dứt, thậm chí càng dữ dội hơn. Bà đỡ cho rằng có thể cô đang đau để "sổ nhau" nên không cần quá lo lắng. Vậy nhưng trong lúc bà đỡ đang bế bé đi lau rửa, Xiao Ying bỗng hốt hoảng thấy có gì động đậy dưới "vùng kín" mình. Cô tái mặt gọi ngay bà đỡ đến xem và lúc này người đỡ đẻ cũng choáng váng khi thấy đầu một em bé khác đang thập thò nơi cửa mình Xiao Ying. Hóa ra cô không phải mang bầu đơn mà là tới hai em bé nhưng hoàn toàn không biết.

Em bé thứ 2 chào đời sau bé đầu gần 1 tiếng và may mắn cả hai đều khỏe mạnh. Vậy nhưng Xiao Ying lại gặp vấn đề, cô bắt đầu bị xuất huyết không cầm được và có dấu hiệu mê man, kiệt sức. Lúc này người nhà mới nhanh chóng gọi cấp cứu đưa cô đến bệnh viện. 

Cuối cùng 3 mẹ con vẫn phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Những nguy hiểm khi sinh con tại nhà

Tự sinh con tại nhà hoàn toàn không được khuyến khích tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé.

Đối với mẹ: 

- Mẹ sinh khó do ngôi thai ngược, tràng hoa cuốn cổ thai nhi hay nhau tiền đạo. Sinh khó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, thậm chí là tử vong.

- Băng huyết sau sinh không được xử lý kịp thời. 

- Nguy cơ cao bị sa sinh dục do không được cắt khâu tầng sinh môn dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

Đối với bé: 

- Bị ngạt thở vì không có bình oxy, dụng cụ hút đàm nhớt

- Nguy cơ cao bị nhiễm trùng khi nhau thai hoại tử.

- Nguy cơ tử vong cao nếu trẻ bị mắc các dị tật bẩm sinh mà khi khám thai có thể không phát hiện ra.

- Bị chấn thương do mẹ khó sinh. 

- Nguy cơ nhiễm trùng do các dụng cụ đỡ đẻ không được vô trùng. 

{2} {3}

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/da-sinh-con-suon-se-me-hot-hoang-khi-thay-vung-duo...Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/da-sinh-con-suon-se-me-hot-hoang-khi-thay-vung-duoi-van-con-thu-dong-day-d290439.html

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)