Đà Nẵng vận động giảm tiền thuê nhà trọ cho người khó khăn

Ngày 4.9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng vừa phát động triển khai cuộc vận động nhân dân có nhà trọ, phòng trọ, giảm giá cho người thuê gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UB MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng yêu cầu các tổ chức mặt trận cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nắm tình hình tại khu dân cư, tìm hiểu thực tế hoạt động kinh doanh cho thuê nhà trọ, phòng trọ địa bàn.

Qua đó, căn cứ khả năng và điều kiện phù hợp của chủ cho thuê trọ, thực hiện tuyên truyền vận động các cơ sở đang kinh doanh, có hỗ trợ phù hợp như miễn, giảm tiền cho người thuê trọ.

Covid-19 sáng 4.9: Cả nước 497.391 ca nhiễm, 270.668 ca khỏi | Mã QR sẽ thay giấy đi đường

Theo ông Dương Đình Liễu, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng, mặt trận các cấp tăng cường tuyên truyền để người cho thuê trọ trên địa bàn thấu hiểu, cùng đồng lòng chung tay chia sẻ khó khăn, cộng đồng trách nhiệm với chính quyền, góp phần bảo đảm an sinh xã hội địa phương. 

Bên cạnh đó, mặt trận các cấp cũng kịp thời ghi nhận, động viên, biểu dương những tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nghĩa cử cao đẹp với người thuê trọ, có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào, nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, phát huy hiệu quả của cuộc vận động.

Nguyễn Tú