Cuối tuần dọn tủ lạnh nấu món canh mát lành, cả nhà tôi ai cũng xuýt xoa khen ngon mãi!

Canh dưa chuột nấu tôm trứng là món canh giải nhiệt rất thích hợp cho cả gia đình vào mùa hè. Món canh ít calo, ít béo, rất tốt cho sức khỏe.

Các bước làm

1. Sơ chế nguyên liệu2. Chiên trứng3. Nấu canh

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Dưa chuột 1 quả2. Tôm 15 con3. Trứng 2 quả4. Gừng, tỏi, hành lá lượng thích hợp5. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, tinh bột ngô, muối.

Dưa chuột là loại rau quả chúng ta thường ăn trong bữa ăn hàng ngày. Dưa chuột giòn ngọt lại có giá thành rẻ nên mùa hè có thể dùng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Lượng nước trong dưa chuột khá cao, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, sinh tân dịch, làm dịu cơn khát.

Dưa chuột kết hợp với tôm trứng tạo nên món canh ngon miệng giàu dinh dưỡng, có tác dụng giải khát, rất thích hợp để ăn trong giai đoạn giảm cân.

Món ăn mùa hè: Cách nấu canh dưa chuột tôm trứng

1

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn, chút hạt tiêu, tinh bột ngô rồi trộn đều theo một chiều.

Rửa sạch dưa chuột, thái thành lát dày khoảng 2-3mm.

2

Chiên trứng

Đập trứng vào bát đánh tan sau đó chiên tơi trứng.

3

Nấu canh

Đổ chút dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi, dùng thìa múc từng muỗng chả tôm vào. Đun cho canh sôi trở lại.

Đun cho chả tôm chín và nổi lên trên thì thêm trứng, dưa chuột vào nấu sôi khoảng 3 phút. Cuối cùng thêm chút muối và hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Canh dưa chuột nấu tôm trứng có vị thanh ngọt, mát lành mà lại không hề béo. Canh chế biến với những nguyên liệu đơn giản quen thuộc và không đòi hỏi nhiều về kỹ năng nấu nướng. Bạn có thể nấu món canh này để giải nhiệt cho bữa cơm ngày hè.

Để làm được món canh trên, bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh dưa chuột nấu tôm trứng thật ngon miệng nhé!

P. Liên

Theo Nhịp Sống Việt