Cúi xuống thấy tóc của con, chồng đỡ đẻ cho vợ ngay tại nhà trong 30 phút

Mặc dù là một chuyên viên phân tích nghiệp vụ và không hề có một chút chuyên môn về y tế nhưng người đàn ông nay vẫn có thể tự mình đỡ đẻ cho vợ thành công ngay tại nhà chỉ trong 30 phút.

Anh Joseph Guest (35 tuổi, một chuyên viên phân tích nghiệp vụ) và vợ là chị Charlotte Symonds (38 tuổi) đã lên kế hoạch sinh con ngay tại nhà riêng ở Yorkshire, nước Anh, sau khi Charlotte đảm bảo với chồng rằng sẽ không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Thế nhưng, ông trời thật biết trêu ngươi lòng người, khiến anh Joseph – một người không có chuyên môn y tế - phải tự tay đỡ đẻ cho vợ mình ngay trong đêm.

Vợ chồng anh Joseph cùng cô con gái mới chào đời.

Người chồng cho biết, ngày dự sinh của vợ anh rơi vào ngày 5/1, nhưng đã qua ngày đó rồi mà vợ anh vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ. Mãi 2 ngày sau đó, Charlotte mới bắt đầu cảm nhận được những cơn co thắt dồn dập vào lúc 18h30 khi cô đang tắm.

Vì đã lên kế hoạch từ trước nên anh Joseph biết phải làm gì trong lúc này. Anh đỡ vợ nằm xuống giường rồi vội vàng nhấc điện thoại lên, gọi cho bệnh viện yêu cầu họ cử một nữ hộ sinh tới nhà để giúp đỡ vợ anh “vượt cạn” và được bệnh viện chấp thuận.

Tới 19h30, người đàn ông sắp lên chức bố nhận được cuộc gọi từ nữ hộ sinh nói rằng khoảng 40 phút nữa cô mới tới nơi. Trong khi đó, các cơn co thắt của Charlotte lại nhanh hơn khiến cặp vợ chồng vô cùng lo lắng.

Con gái anh Joseph đã chào đời khỏe mạnh ngay tại nhà.

Joseph kể lại khoảnh khắc lúc đó: “Ban đầu tôi nghĩ chúng tôi có một chút thời gian vì cô ấy mới chuyển dạ được khoảng 30 phút. Nhưng sau đó Charlotte nói rằng cô nghĩ đứa trẻ sắp chào đời rồi. Tôi bảo vợ cố chịu đựng cho tới khi nữ hộ sinh tới đây nhưng sau đó, tôi cúi xuống và nhìn thấy cái đầu của con đang thò ra với một nhúm tóc đen. Tôi hơi hoảng sợ, chúng tôi cần sự giúp đỡ nhưng nữ hộ sinh đang ở cách đó 40 phút đi xe.

Vì vậy, tôi đã gọi cho dịch vụ y tế khẩn cấp và được một người phụ nữ tên Jessica cầm máy. Cô ấy đã hướng dẫn tôi cần phải làm thế nào. Sau 2 lần rặn, đầu của con gái tôi đã ra ngoài. Với lần rặn tiếp theo, con gái tôi chào đời và nằm trên giường”.

Hiện sức khỏe của bé gái Ophelia rất tốt.

Bé gái Ophelia chào đời vào lúc 20h tối, trong khi đó các nhân viên y tế và nữ hộ sinh tới nơi vào lúc 20h30. Tuy chỉ 30 phút nhưng đối với cặp vợ chồng này lại rất dài và căng thẳng vì lo sợ có chuyện gì bất trắc xảy ra.

May mắn thay, mọi thứ đều suôn sẻ. Sau khi tới nơi, nữ hộ sinh xử lý nhau thai, làm một số thủ tục giấy tờ trước khi rời đi vào lúc 22h tối. Hiện sức khỏe của bé gái Ophelia rất tốt.

Đó là một trải nghiệm siêu thực. Rất may là không có biến chứng nào xảy ra, tôi không phải làm gì nhiều và tất cả đã ổn thỏa”, người bố nói.

Những nguy hiểm khi sinh con tại nhà

Cặp vợ chồng trên đã may mắn đỡ đẻ tại nhà thành công nhưng ngoài trường hợp bất khả kháng, hành động này hoàn toàn không được khuyến khích vì tự sinh tại nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé.

Đối với mẹ: 

- Mẹ sinh khó do ngôi thai ngược, tràng hoa cuốn cổ thai nhi hay nhau tiền đạo. Sinh khó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, thậm chí là tử vong.

- Băng huyết sau sinh không được xử lý kịp thời. 

- Nguy cơ cao bị sa sinh dục do không được cắt khâu tầng sinh môn dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

Đối với bé: 

- Bị ngạt thở vì không có bình oxy, dụng cụ hút đàm nhớt

- Nguy cơ cao bị nhiễm trùng khi nhau thai hoại tử.

- Nguy cơ tử vong cao nếu trẻ bị mắc các dị tật bẩm sinh mà khi khám thai có thể không phát hiện ra.

- Bị chấn thương do mẹ khó sinh. 

- Nguy cơ nhiễm trùng do các dụng cụ đỡ đẻ không được vô trùng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cui-xuong-thay-toc-cua-con-chong-do-de-cho-vo-ngay-ta...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cui-xuong-thay-toc-cua-con-chong-do-de-cho-vo-ngay-tai-nha-trong-30-phut-d265856.html

Theo Hà Phương (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)