Con rể Nữ hoàng Anh mắc Covid-19

Công chúa Anne và chồng - ngài Timothy Laurence. Ảnh: UK Press

Một nguồn tin xác nhận với Mail rằng ngài Timothy Laurence, 66 tuổi, đã tiếp xúc với người mắc Covid-19 hôm 20/12 và có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngài Phó Đô đốc Hải quân Hoàng gia về hưu đã gửi email xác nhận mình bị lây bệnh. Ông hiện cách ly tại bất động sản Gatcombe Park, nơi ông và Công chúa Anne sinh sống.

Theo quy định mới của chính phủ Anh, những người nhiễm virus hiện được yêu cầu tự cách ly tại nhà bảy ngày, trong khi trước đây là 10 ngày. Đến ngày thứ sáu hoặc thứ bảy, nếu bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ được kết thúc thời gian cách ly.

Nhưng cân nhắc đến yếu tố Nữ hoàng hiện 95 tuổi, nếu ngài Timothy khỏi bệnh vào ngày Giáng sinh (25/12), ông nhiều khả năng sẽ không đến Lâu đài Windsor. Thông tin này đồng nghĩa việc Nữ hoàng Anh có thể sẽ không được gặp con gái - Công chúa Anne - dịp Giáng sinh năm nay, do công chúa hiện là F1 và cũng đang tự cách ly.

Hôm 20/12, Nữ hoàng Elizabeth II thông báo hủy kế hoạch đón Giáng sinh ở bất động sản Sandringham như một biện pháp đề phòng giữa bối cảnh các ca nhiễm do biến chủng Omicron tăng nhanh tại Anh. Thay vào đó, bà sẽ ở lại Lâu đài Windsor và các thành viên thân thiết trong gia đình sẽ tới thăm bà. Video Nữ hoàng gửi thông điệp tới người dân nhân dịp Giáng sinh và năm mới sẽ được phát sóng trên truyền hình vào ngày 25/12.

Mùa thu này, Nữ hoàng Anh đã phải vắng mặt một số sự kiện trước công chúng, bao gồm Hội nghị về Biến đổi khí hậu COP26 ở Glassgow và sự kiện Remembrance Sunday, do các lo ngại về sức khỏe. Người đứng đầu ngai vàng Anh hồi tháng 10 đã phải ở lại một đêm trong bệnh viện ở London để kiểm tra theo lời khuyên của các bác sĩ.

Hướng Dương (Theo Mail)