Con gái Bill Gates mừng sinh nhật mẹ

"Mẹ là người mẹ, người phụ nữ tuyệt vời, nữ anh hùng có một không hai", Jennifer, 25 tuổi, đăng lời chúc mừng sinh nhật bà Melinda French Gates, kèm bức ảnh chụp khi còn bé cùng mẹ. Trong bức ảnh, cả hai mẹ con cười rạng rỡ khi vui đùa ngoài trời.

Sinh nhật của bà Melinda diễn ra chỉ sau hai tuần bà và người chồng tỷ phú Bill Gates chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn sau ba tháng tuyên bố chia tay, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm.

Jennifer Gates đăng bức ảnh chụp khi còn bé cùng mẹ lên Instagram với lời nhắn chúc mừng sinh nhật bà. Ảnh: Instagram.

Khi cả hai tuyên bố ly hôn, Jennifer, 25 tuổi, là người duy nhất trong số ba con của cặp đôi lên tiếng về mối quan hệ đổ vỡ của bố mẹ. Jennifer cho biết việc bố mẹ chia tay đã tác động không nhỏ đến ba chị em, đó là "khoảng thời gian đầy thử thách đối với cả gia đình".

"Tôi vẫn đang học cách tốt nhất để hỗ trợ cảm xúc của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình tại thời điểm này và rất biết ơn vì mọi người đã để chúng tôi có không gian riêng để làm điều này", Jennifer chia sẻ trên trang cá nhân khi bố mẹ tuyên bố ly hôn hồi đầu tháng 5.

"Cá nhân tôi sẽ không bình luận thêm về bất cứ điều gì xung quanh cuộc chia tay của bố mẹ, cảm ơn những lời động viên tử tế của các bạn trong lúc này", Jennifer chia sẻ thêm.

Hai em của Jennifer không bình luận bất kỳ điều gì về cuộc chia tay của bố mẹ. Rory John Gates, 22 tuổi, con trai duy nhất của Bill và Melinda, nổi tiếng với lối sống kín đáo và không sử dụng bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào. Trong khi con gái út Phoebe Adele Gates, 18 tuổi, đang theo học tại Trường Ballet Mỹ và Juilliard ở thành phố New York, xuất hiện với Bill Gates sau khi bố mẹ tuyên bố ly hôn nhưng giữ thái độ bình tĩnh và không bình luận gì về mối quan hệ đổ vỡ của cặp đôi.

Tỷ phú sáng lập Microsoft, 65 tuổi, và vợ gây chấn động thế giới khi tuyên bố chia tay vào ngày 4/5. Trong đơn ly hôn, bà Melinda cho biết cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ không thể cứu vãn". Họ phân chia khối tài sản ước tính hơn 145 tỷ USD theo thỏa thuận ly hôn bí mật và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại từ thiện Quỹ Bill và Melinda Gates.

Jennifer Gates và mẹ, Melinda Gates. Ảnh: Instagram.

Sau thông báo ly hôn, Bill bị vạch trần quá khứ trụy lạc, lăng nhăng, quấy rối tình dục đồng nghiệp trong thời gian làm việc tại Microsoft. Ông thậm chí còn ngoại tình với một nhân viên công ty khiến Microsoft mở cuộc điều tra vào cuối năm 2019. Hồi tháng 3/2020, Bill rời Hội đồng quản trị Microsoft, trước khi có kết quả điều tra vụ việc. Bill thừa nhận ông đã ngoại tình với nhân viên công ty nhưng phủ nhận việc này có liên quan đến quyết định rời công ty do mình sáng lập.

Bill đã chuyển cho Melinda tổng cộng khoảng 6 tỷ USD giá trị cổ phiếu sau ly hôn. Bà Melinda cũng không yêu cầu thay đổi họ sau ly hôn. Bà cũng không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con vì ba đứa con của họ đều đến tuổi trưởng thành. Trước đó Bill đã nói rằng ông sẽ để lại cho ba đứa con của mình mỗi người 10 triệu USD - một số tiền tương đối nhỏ so với khối tài sản khổng lồ của ông. Tuy nhiên nhiều người cho rằng có thể con của Bill sẽ nhận được nhiều hơn sau khi cặp đôi ly hôn.

Sơn Nam (Theo Mail)