Con gái 13 tuổi ngoan hiền bỗng có bầu, tác giả cái thai trong bụng gây phẫn uất

Khi thấy con gái có dấu hiệu sụt cân, mệt mỏi, bà mẹ này đã đưa đi khám và sốc khi nhận kết quả.

Theo các bác sĩ, độ tuổi mang thai phù hợp với phụ nữ là từ 20-35 tuổi, khi cả cơ thể và tâm lý đã phát triển hoàn thiện. Việc mang thai sớm, đặc biệt là ở độ tuổi chưa thành niên sẽ rất nguy hiểm cho cả người mẹ "nhí" và em bé. Vậy nhưng đôi khi chính các bé và gia đình cũng không thể đề phòng được "mối nguy" rình rập xung quanh và rơi vào tình huống mang bầu ngoài ý muốn. 

Ngày 28/11, trang The Times of India đưa tin, một gia đình ở quận Mahbubabad, Telangana, Ấn Độ đang như ngồi trên đống lửa khi con gái 13 tuổi của họ bất ngờ mang bầu. Theo lời kể của gia đình, con gái họ rất ngoan hiền và chẳng đi đâu chơi, chỉ quanh quẩn ở nhà. Gần đây, cô bé đột nhiên sụt cân nghiêm trọng, thường xuyên kêu mệt nên người mẹ quyết định đưa con đi khám. 

Và kết quả khám bệnh khiến gia đình đều bàng hoàng, bé gái đã mang thai được 5 tháng. Họ không ngờ rằng, con gái nhỏ họ yêu quý như báu vật lại mang thai ở độ tuổi còn quá nhỏ. Khi gặng hỏi bé gái, em đã kể hết sự tình khiến gia đình càng thêm phẫn uất.

Bé gái 13 tuổi đột nhiên sụt cân, mẹ đưa đi khám thì đã bầu 5 tháng. (Ảnh minh họa)

Bé gái 13 tuổi tiết lộ rằng cô đã bị chú ruột cưỡng hiếp suốt 6 tháng qua. Vào thời điểm đó, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống của người dân Ấn Độ, mọi người thường ở nhà để giãn cách xã hội, chú ruột của nạn nhân ở gần gia đình họ nên mỗi khi rảnh rỗi lại gọi bé gái sang chơi. Lợi dụng cha mẹ bé gái không để ý và tin tưởng mình, chú ruột đã cưỡng hiếp cháu gái và đe dọa nạn nhân phải giữ bí mật. Kể từ đó, bé gái phải cam chịu và nhẫn nhịn phục vụ nhu cầu thú tính của chú. Gia đình cho biết, họ không ngờ rằng người thân của họ lại chính là kẻ đã gây ra nỗi đau khổ cho con gái.

Hiện người đàn ông này đã bị bắt giữ và cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Nhưng điều khiến gia đình lo lắng hơn cả là sức khỏe của bé gái 13 tuổi đang mang bầu. Bác sĩ cho biết cái thai đã 5 tháng nên việc bỏ hay giữ đều rất nguy hiểm. Gia đình đang tiếp tục theo dõi tình hình của bé.

Gia đình rất lo lắng cho sức khỏe của bé vì phải mang bầu khi còn quá nhỏ. (Ảnh minh họa)

Vào tháng 10 vừa qua, tại Ấn Độ cũng xảy ra vụ việc tương tự khi một người đàn ông cưỡng hiếp bé gái 15 tuổi suốt 4 tháng. Nạn nhân cho biết cô bé cùng "yêu râu xanh" sống trong cùng một khu vào thời điểm giãn cách xã hội vì Covid-19. Mãi đến tháng 10 mới đây, khi cô bé kêu đau bụng, người nhà mới phát hiện nạn nhân mang t

Mang thai ở tuổi vị thành niên và những hậu quả khó lường

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và con. Tỷ lệ thai nghén nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... ở lứa tuổi này cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Ở lứa tuổi này, khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-13-tuoi-ngoan-hien-bong-co-bau-tac-gia-cai-th...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-13-tuoi-ngoan-hien-bong-co-bau-tac-gia-cai-thai-trong-bung-gay-phan-uat-d257657.html

Theo Ngọc Linh (Dịch từ TTI) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)