Con gái 12 tuổi bất ngờ đẻ con, bố mẹ tá hỏa vội vã báo cảnh sát

Khi con gái bất ngờ chuyển dạ sinh con, gia đình mới hốt hoảng gọi cấp cứu.

Các bác sĩ khuyến cáo độ tuổi mang thai phù hợp là từ 20-35 tuổi, khi cả cơ thể và tâm lý phụ nữ đã phát triển hoàn thiện. Mang thai sớm ở độ tuổi chưa thành niên sẽ rất nguy hiểm cho cả người mẹ và em bé. Do đó việc giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ khi chưa thành niên là cực kỳ quan trọng, bởi đôi khi chính bố mẹ cũng không kiểm soát và phát hiện được việc con gái có thai. 

Mới đây, trang IB Times đưa tin về vụ việc bé gái 12 tuổi ở Cantabria, Tây Ban Nha bất ngờ sinh con ngay tại nhà vào ngày 6/12 vừa qua. Bố mẹ bé cho biết trước đó không hề hay biết chuyện con đang mang thai, chỉ đến khi bé chuyển dạ mới hốt hoảng gọi cấp cứu và đồng thời vội vã báo cảnh sát trình bày sự việc. 

Khi bé gái 12 tuổi sinh con tại nhà, gia đình mới biết chuyện bé đang có thai.

May mắn thay, thông tin từ cảnh sát cho biết ca sinh của cô bé diễn ra suôn sẻ và không có biến chứng. Bé gái 12 tuổi và em bé hiện tại đều trong tình trạng ổn định.

Em bé sơ sinh chào đời đủ tháng đã được đưa vào Khoa Sơ sinh tại Bệnh viện Đại học Marqués de Valdecilla ở Santander chăm sóc. 

Sau đó, cảnh sát cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra. Cha của đứa trẻ vừa được sinh ra được cho là một nam thanh niên 17 tuổi sống cùng nhà với bé gái 12 tuổi vào tháng 3 năm nay, khi bé được Viện dịch vụ Xã hội giám hộ.

Vụ việc hiện đang được chuyển cho Văn phòng Công tố và một cuộc điều tra được thiết lập để xác định tình huống xung quanh việc bé gái 12 tuổi mang thai, quan hệ cha con của đứa trẻ và liệu có bất kỳ vụ tấn công tình dục nào hay không.

Mang thai ở độ tuổi chưa thành niên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho cả người mẹ và thai nhi. (Ảnh minh họa)

Cách đây không lâu, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại Ấn Độ. Một gia đình ở quận Mahbubabad, Telangana, Ấn Độ bất ngờ phát hiện con gái 13 tuổi của họ mang bầu sau khi cô bé thường xuyên kêu mệt mỏi, khó chịu. 

Sự việc càng gây căm phẫn khi bé tiết lộ rằng cô đã bị chú ruột cưỡng hiếp suốt 6 tháng qua. Vào thời điểm đó, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống của người dân Ấn Độ, mọi người thường ở nhà để giãn cách xã hội, chú ruột của nạn nhân ở gần gia đình họ nên mỗi khi rảnh rỗi lại gọi bé gái sang chơi. Lợi dụng cha mẹ bé gái không để ý và tin tưởng mình, chú ruột đã cưỡng hiếp cháu gái và đe dọa nạn nhân phải giữ bí mật.

Mang thai ở tuổi vị thành niên và những hậu quả 

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả khó lường cho cả mẹ và con. Những người mẹ "nhí" khi mang thai sẽ có nguy cơ gặp biến chứng, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Ngoài ra, trẻ em dưới 18 tuổi thì khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-12-tuoi-bat-ngo-de-con-bo-me-ta-hoa-voi-va-ba...Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-12-tuoi-bat-ngo-de-con-bo-me-ta-hoa-voi-va-bao-canh-sat-d259250.html

Theo Ngọc Linh (Dịch từ IB Times) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)