'Chức vô địch Premier League sẽ nâng tầm các cầu thủ Liverpool'

Trung vệ Virgil van Dijk khẳng định chức vô địch Premier League năm nay sẽ giúp cầu thủ Liverpool có thêm động lực để chinh phục các danh hiệu ở những mùa giải tiếp theo.

"Chúng tôi vẫn chưa vô địch, chưa có bất kỳ danh hiệu nào ở mùa này. Tuy nhiên, mục tiêu của toàn đội là tiếp tục duy trì phong độ ổn định ở các mùa giải tiếp theo. Chức vô địch Premier League sẽ nâng tầm các cầu thủ Liverpool, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đối với tất cả cầu thủ".

"Nếu lên ngôi, chúng tôi đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch ở mùa giải kế tiếp, nhưng tôi hiểu đó là nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là tại Premier League, khi các đối thủ đều khó chịu. Công việc của toàn đội là tập trung thi đấu trong 9 trận đấu còn lại và mang chức vô địch về Anfield", Goal dẫn lời trung vệ người Hà Lan.

Van Dijk và Liverpool đã sẵn sàng để trở thành tân vương Premier League. Ảnh: Getty.

Hiện tại, Liverpool gần như nắm chắc chức vô địch Premier League, họ bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man City tới 22 điểm. Hai đối thủ tiếp theo của Liverpool là Everton và Crystal Palace, nếu chơi đúng phong độ và giành chiến thắng cả 2 trận đấu này, "Lữ đoàn đỏ" có thể lên ngôi ngày 25/6 ngay trên sân nhà Anfield. Đặc biệt hơn, Crystal Palace chính là đối thủ đã ngáng đường Liverpool trong cuộc đua vô địch với Man City ở mùa giải 2013/14.

Năm đó, trận hòa 3-3 với Crystal Palace đã chấm dứt tham vọng vô địch của Liverpool. Nếu Liverpool vô địch bằng một thắng lợi trước Crystal Palace ngày 25/6 tới, đó sẽ là sự ẩn dụ đẹp, bởi Liverpool vượt qua chính ác mộng quá khứ để hướng tới tương lai của sự thống trị.

Linh Hoàng