Chủ mưu vụ giết người giấu xác gục khóc tại toà

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà không giữ được bình tĩnh, liên tục gặp vấn đề sức khoẻ sau khi biết tin bố mất.

Sáng 15/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm Phạm Thị Thiên Hà (33 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (68 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Phiên tòa bắt đầu muộn, an ninh xung quanh khu vực được thắt chặt. Phóng viên được bố trí trong phòng riêng, theo dõi qua màn hình.

Tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hà án tử hình về tội Giết người. Huyên lĩnh 18 năm tù về tội Giết người, một năm tù về tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù. Còn bị cáo Hoa nhận 12 năm tù về tội Giết người, một năm tù về tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 13 năm tù.

Phiên tòa bắt đầu được 30 phút thì Thiên Hà liên tục gặp vấn đề về sức khoẻ, HĐXX quyết định hoãn phiên xử.

Trong lúc được lực lượng an ninh đưa xuống xe, Hà gục khóc.

Chia sẻ với phóng viên, luật sư Nguyễn Xuân Chiến (người bào chữa cho bị cáo Phạm Thị Thiên Hà) cho biết trước phiên xử, bị cáo Hà gặp vấn đề về huyết áp, nhưng vẫn có thể tham gia phiên tòa.

"Trong quá trình từ trại giam đến đây, Hà nghe tin bố của mình đã mất nên huyết áp tăng, tim đập nhanh, không đủ sức khỏe để tiếp tục phiên tòa. Bố của Hà đã mất trước đó nhưng gia đình giấu, không cho Hà biết. Hôm nay, Hà nghe thông tin qua các bạn tù nên bị sốc", luật sư Chiến nói.

Tòa phúc thẩm quyết định tạm hoãn phiên xét xử. Thời gian mở phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Duy Hiệu