CHÍNH THỨC: Xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

Sau nhiều lần bị trì hoãn vì COVID-19, AFF cuối cùng đã có thể tổ chức buổi bốc thăm chia bảng trực tuyến cho AFF Cup 2020 tại Singapore vào chiều ngày 21/09.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng với các đối thủ gồm: Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

Ở bảng đấu còn lại gồm có Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng ở vòng sơ loại (ĐT Brunei thi đấu với ĐT Timor-Leste).

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B AFF Cup 2020 cùng với Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

Có thể thấy, đoàn quân của HLV Park Hang-seo rơi vào bảng đấu có tính cạnh tranh cao khi Malaysia là đội tuyển có những bước tiến vượt bậc trong thời gian qua. Indonesia cũng có những bước chuyển biến tích cực dưới triều đại của HLV Shin Tae-yong. Còn Lào và Campuchia không phải là những cái tên dễ bắt nạt như trước.

Theo điều lệ giải đấu, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm ở vòng bảng để chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng bán kết. Trước đây, các trận bán kết đến chung kết sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà - sân khách. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch COVID-19 ở thời điểm hiện tại, nhiều khả năng BTC sẽ chọn hình thức để 1 nước đứng ra đăng cai thi đấu theo thể thức tập trung.

Được biết, Thái Lan, Singapore và Malaysia đang là những ứng viên hàng đầu. Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết AFF hiện chưa chọn nước đăng cai.

Đăng Huy | 14:11 21/09/2021