CHÍNH THỨC: Trung vệ 'phi thường' ký hợp đồng mới với Liverpool

The Kop giữ chân thành công trụ cột hàng thủ là đối tác ăn ý của Virgil Van Dijk.

 Mới đây, trang chủ Liverpool chính thức xác nhận The Kop đã gia hạn hợp đồng thành công với Joel Matip.

 Trung vệ 28 tuổi đặt bút ký vào giao kèo dài hạn mới, theo tiết lộ của nhà báo Paul Joyce của The Times có thời hạn lên đến 5 năm.

 Matip cập bến Anfield trong thương vụ chuyển nhượng tự do từ Schalke 04 vào năm 2016.

 Qua 3 năm gắn bó, anh đã cán mốc 107 lần khoác áo The Kop. Matip kết hợp với Virgil Van Dijk tạo thành cặp trung vệ vô cùng vững chắc án ngữ trước khung thành Alisson Becker trấn giữ, góp công lớn vào chiến tích đăng quang Champions League mùa trước.

 Nhận định về cậu học trò, HLV Jurgen Klopp từng ca ngợi Matip là thương vụ "phi thường" mà Liverpool đã thực hiện được dưới triều đại của ông.

 Chia sẻ cảm xúc sau khi cam kết tương lai lâu dài, số 32 The Kop chia sẻ với trang chủ: "Thật là 1 cảm xúc tuyệt vời khi được là 1 phần lâu dài hơn của CLB."

 "Từ bên ngoài, bạn biết Liverpool là 1 CLB lớn. Thế nhưng khi gia nhập, bạn mới thật sự có cảm xúc Liverpool thật sự vĩ đại đến mức nào. Ở tất cả các quốc gia, các CĐV ở khắp mọi nơi. Đây là 1 CLB khổng lồ và lớn lao mà tôi nghĩ mọi cầu thủ đều muốn khoác áo."

 "Vẫn còn rất nhiều điều để đạt đến. Bạn không bao giờ biết mọi chuyện sẽ kết thúc thế nào, bạn chỉ phải làm việc nỗ lực và làm những gì tốt nhất có thể. Và rồi chúng ta sẽ chứng kiến. Là 1 vinh dự khi là 1 phần CLB, tôi hạnh phúc khi mọi người nghĩ tôi làm tốt và muốn giữ tôi ở lại."

  Tổng cộng Matip đã ghi được 5 bàn thắng kể từ khi gia nhập nửa đỏ Merseyside.

 Sau 2 trận đấu vắng mặt trước FC Salzburg và Leicester City, trung vệ The Kop đang được kỳ vọng sẽ tái xuất ở trận derby nước Anh với Manchester United ngày mai.

Xem Liverpool chuẩn bị cho derby nước Anh:

Phụng Sồ